Nữ kiểm sát viên “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

“Muốn giỏi phải say nghề và có cái tâm trong sáng”, đó là chia sẻ của chị Đỗ Thanh Loan, sinh năm 1973, Kiểm sát viên trung cấp- nguyên là Phó trưởng phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án, VKSND tỉnh Yên Bái khi nói về công việc của mình.

Năm 1992 sau khi tốt nghiệp chuyên ngành pháp lý, chị may mắn nhận công tác và làm việc tại Viện kiểm sát tỉnh Yên Bái, được phục vụ và cống hiến cho chính quê hương của mình đó là điều hạnh phúc nhất đối với chị. Khởi đầu của sự nghiệp chị được phân công làm công tác văn phòng VKSND tỉnh Yên Bái; Năm 2002 chị được bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp, công tác tại VKSND huyện Trấn Yên, nhiệm vụ mới, môi trường làm việc mới chị nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, thận trọng; Tháng 5/2002 do sự điều động của tổ chức chị về công tác tại Văn phòng tổng hợp; Phòng THQCT, KSĐT, KSXX sơ thẩm án trị an và an ninh ma túy, đến tháng 4/2015 được bổ nhiệm Kiểm sát viên trung cấp. Với chuyên môn và kinh nghiệm cùng sự cố gắng nỗ lực của bản thân, tín nhiệm của đồng nghiệp, năm 2016 chị được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng, nhận nhiệm vụ tại các phòng nghiệp vụ (Phòng Kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại…Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án).

Ngày 01/8/2022 thực hiện quyết định của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về luân chuyển, bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện và Chủ trương thực hiện đột phá trong khâu tổ chức cán bộ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái năm 2022, chị được bổ nhiệm và giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Lãnh đạo VKSND tỉnh Yên Bái trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND thành phố cho đồng chí Đỗ Thanh Loan

          Với suy nghĩ “Yêu nghề sẽ nhất định thành công với nghề”, trải qua nhiều vị trí công tác, qua nhiều phòng nghiệp vụ nhưng chị đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hết mình, góp phần phục vụ sự nghiệp bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội và của công dân. Trong quá trình công tác, chị không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức; học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; giữ gìn và phát huy tinh thần đoàn kết trong đơn vị, nêu cao ý thức trách nhiệm nỗ lực hết mình trong công tác chuyên môn để làm tốt công tác được giao góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị và góp vào thành tích chung của ngành..

…30 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh, 25 đứng trong hàng ngũ của Đảng, chị hội đủ nhiều tố chất, như: năng nổ, nhiệt huyết, thân thiện, gần gũi, vui vẻ, tận tụy với công việc và hết lòng vì nhân dân phục vụ. Trong suốt quá trình công tác và phấn đấu, chị không ngừng học hỏi và rèn luyện nâng cao nghiệp vụ. Trải qua nhiều lĩnh vực chuyên môn, dù ở cương vị nào chị cũng luôn là hạt nhân gương mẫu trong mọi nhiệm vụ, là trung tâm đoàn kết, cùng tập thể lãnh đạo xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh tiêu biểu… Bằng sự nhiệt huyết, tinh thần học hỏi, cầu tiến, hết lòng cống hiến cho công việc chị đã khẳng định được năng lực bản thân, giải quyết công việc “nhanh, chắc và chuẩn” luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những đóng góp, cống hiến của chị đối với hoạt động công tác của ngành Kiểm sát nhân dân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận và khen thưởng.

Tận tâm với công việc

          Dù công việc ở cơ quan bận rộn nhưng chị luôn sắp xếp thời gian hợp lý để chăm lo gia đình yên ấm, hạnh phúc…khi về với gia đình, chị luôn là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, chu toàn trách nhiệm của một người con dâu hiếu thảo, người vợ, người mẹ nuôi dạy các con chăm ngoan học giỏi.

Giờ đây với cương vị là Phó Viện trưởng VKSND thành phố Yên Bái, khi được hỏi về “bí quyết” để chị đạt được những thành tích trong quá trình công tác, chị tâm sự: “Chị không có bí quyết gì, đó chỉ là lòng yêu nghề, cần cù, chịu khó học hỏi, nghiên cứu, sắp xếp việc chung, việc riêng khoa học, có tinh thần cầu tiến. Chị tâm sự thêm, năm 2009 “người bạn đời” cũng là đồng nghiệp của chị tình nguyện lên công tác tại VKSND huyện Mù Cang Chải, huyện xa nhất của tỉnh Yên Bái, đường xá đi lại vất vả, phương tiện giao thông không thuận tiện, công việc nhiều nên rất ít về… việc nhà, mẹ già, con thơ một mình chị cáng đáng, có lúc tưởng như kiệt sức, nhưng rồi với thiên chức của người vợ, người mẹ cùng với bản lĩnh của người cán bộ kiểm sát, buộc chị phải mạnh mẽ đứng lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách để tiếp tục phấn đấu và có được những thành tích xứng đáng ngày hôm nay”.

Với lòng yêu Ngành, yêu nghề, chị Đỗ Thanh Loan đã, đang và sẽ tiếp tục có những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân ngày càng vững mạnh, phát triển, góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh người cán bộ, Kiểm sát viên tận tụy, trách nhiệm “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”./.

 

                                                                     Nguyễn Thủy – Phòng 8 VKSND tỉnh

Nữ Kiểm sát viên tận tậm, nhiệt huyết trong công việc, là tấm gương điển hình tiên tiến của Phòng THQCT và KSXX phúc thẩm án hình sự
Tấm gương nữ Kiểm sát viên tâm huyết với nghề
Nữ Kiểm sát viên tận tậm, nhiệt huyết trong công việc, là tấm gương điển hình tiên tiến của VKSND huyện Lục Yên
Tấm gương Kiểm sát viên điển hình tiên tiến của VKSND huyện Trạm Tấu
Nữ Viện trưởng nơi rẻo cao Mù Cang Chải
Mười ba năm gắn bó với ngành Kiểm sát và trưởng thành của một Kiểm sát viên
Chuyện một nữ Chủ tịch công đoàn trong ngành kiểm sát
Nữ Viện trưởng VKSND thành phố Yên Bái người luôn đi đầu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa
Tấm gương điển hình tiên tiến Lương Minh Trí, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Trấn Yên
Người Viện trưởng thắp sang lên ngọn lửa đam mê với nghề
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Kiểm sát việc cưỡng chế, kê biên tài sản thi hành án
VKSND tỉnh kiểm sát việc xác minh hiện trạng tài sản trong thi hành án dân sự
VKSND tỉnh Yên Bái Kiểm sát trực tiếp việc lập hồ sơ đặc xá năm 2022
Riêng tư: Thông báo rút kinh nghiệm số 994/TB-VKS-P8 ngày 11/7/2022 của VKSND tỉnh Yên Bái về việc kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính
VKSND tỉnh kiểm sát trực tiếp hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mù Cang Chải
VKSND tỉnh Yên Bái Kiểm sát trực tiếp Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái
VKSND tỉnh Yên Bái kiểm sát trực tiếp việc thi hành án phạt tù tại Trại giam Hồng Ca
Kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp ngân sách Nhà nước
VKSND tỉnh Yên Bái Kiểm sát trực tiếp Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái
Phòng 8 VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 12 quy định trong thống kê thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính liên ngành.