VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức thành công cuộc thi “Xây dựng báo cáo bằng phương pháp trình chiếu, sơ đồ hóa”

Trong hai ngày 20 và 21/6/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức Vòng chung khảo Cuộc thi “Xây dựng báo cáo bằng phương pháp trình chiếu, sơ đồ hóa”.

Toàn cảnh cuộc thi

Nhằm chủ động triển khai các biện pháp thực hiện hiệu quả công tác đột phá năm 2022 được đề ra trong Kế hoạch số 63/KH-VKS ngày 13/01/2022 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái là “Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, phương pháp làm việc của cán bộ, Kiểm sát viên”. Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã triển khai, phát động cuộc thi “Xây dựng báo cáo bằng phương pháp trình chiếu, sơ đồ hóa” trong hai cấp với mục đích đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp báo cáo đề xuất, ứng dụng công nghệ thông tin và phát huy sáng kiến, kinh nghiệm trong nghiên cứu, đánh giá tài liệu, phát huy tinh thần sáng tạo, cải tiến phương pháp làm việc trong cán bộ, công chức ngành Kiểm sát Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam,Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban chấm thi phát biểu

Sau khi phát động, đã được các tập thể, cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng. Đã có 38 bài dự thi của 17 đơn vị cấp phòng và cấp huyện gửi về ban tổ chức cuộc thi về các nội dung Báo cáo đề xuất giải quyết vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, kinh doanh thương mại (27 bài);  Báo cáo đề xuất giải quyết nhiệm vụ được giao trong công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, thi hành án (02 bài); công tác giải quyết và kiểm sát giải quyết khiếu nại tố cáo (02 bài); Báo cáo đề xuất giải quyết nhiệm vụ được giao trong công tác văn phòng, tổ chức cán bộ (07 bài). Ban tổ chức đã tiến hành chấm tại vòng thi Sơ khảo và lựa chọn 15 bài dự thi ở các lĩnh vực để thực hiện thuyết trình trực tiếp tại vòng thi Chung khảo.

Vòng chung khảo được truyền hình trực tuyến đến các VKSND cấp huyện, các thí sinh đã thực hiện thuyết trình ý tưởng bài thi của mình và trả lời các câu hỏi của Ban chấm thi. Với tinh thần công tâm và trách nhiệm, Ban chấm thi đã lựa chọn ra các bài thi có chất lượng, cách làm có tính sáng tạo trong việc sơ đồ hóa một vụ án vụ việc cụ thể. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích và 02 Giấy khen cho 2 tập thể có nhiều cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi.

 

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam,Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban chấm thi trao giải nhất cuộc thi

Tại bài phát biểu bế mạc cuộc thi, đồng chí Nguyễn Hoài Nam,Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban chấm thi đã đánh giá cao tinh thần, thái độ, ý thức, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban chấm thi, bộ phận giúp việc trong quá trình tổ chức cuộc thi. Công tác chuẩn bị phục vụ cuộc thi được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo; Ban chấm thi, tổ thư ký làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng khả năng của các đồng chi dự thi; đã lựa chọn những cá nhân xứng dáng để trao giải. Thành công của cuộc thi là nhờ có sự đồng lòng, phối hợp của các đơn vị; sự nỗ lực chuẩn bị của Ban chỉ đạo, bộ phận giúp việc; đặc biệt là sự tích cực, trách nhiệm của các đồng chí tham gia dự thi và cả sự nhiệt tình theo dõi cuộc thi ở các điểm cầu.

Các đồng chí lãnh đạo Viện chụp ảnh cùng các thí sinh tham gia cuộc thi

Cuộc thi này một hoạt động khởi đầu, đồng thời là dịp để cán bộ, công chức VKSND hai cấp học tập kinh nghiệm để từng bước áp dụng phương pháp báo cáo mới, một cách trực quan, dễ nhớ, dễ hiểu nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ của ngành./.

Một số hình ảnh khác của cuộc thi.

Thùy Linh – Văn phòng VKS tỉnh

VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức sơ tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2022
VKSND tỉnh Yên Bái kiểm sát trực tiếp việc thi hành án phạt tù tại Trại giam Hồng Ca
Kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp ngân sách Nhà nước
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Yên Bái
Phiên tòa xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”
Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu giới thiệu và bổ sung quy hoạch chức vụ Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2026, 2026-2031
Công an tỉnh Yên Bái bắt quả tang vụ Vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ đầu đến nay
Chi bộ phòng 2 VKSND tỉnh tổ chức thành công nhiệm kỳ 2022-2025
Chi bộ Phòng 9 VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025
Phòng 9 đã tiến hành tham dự 02 phiên tòa rút kinh nghiệm tại VKSND huyện Văn Yên và VKSND thành phố Yên Bái
Chi đoàn VKSND tỉnh Yên Bái tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và tham gia lao động tại xã Văn Phú nhân dịp 26/03
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý I năm 2022
Chi đoàn VKSND tỉnh Yên Báitổ chức thành công Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh,nhiệm kỳ 2022-2024
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2022
Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Kiểm sát Yên Bái năm 2022
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh Yên Bái năm 2021
VKSND tỉnh Yên Bái tuyên truyền pháp luật tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
Chi đoàn VKSND tỉnh Yên Bái đã đến và tặng quà cho học sinh và bà con đồng bào tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Tháp Con, xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên