Tấm gương trong học tập, làm theo Bác và thực hiện nêu gương của người cán bộ, đảng viên

Chi bộ Văn phòng tổng hợp là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái, trong những năm qua luôn được đánh giá hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, năm 2020 được công nhận Chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; tập thể Văn phòng tổng hợp các năm 2016, 2018, 2019, 2020, 2021 được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”, trong đó năm 2021 được tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối và nhiều năm liền được tặng Bằng khen, Giấy khen các cấp, các ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Những thành tích đó luôn có sự đóng góp của các đồng chí cán bộ, đảng viên, người lao động của Văn phòng tổng hợp, trong đó có đồng chí Trần Thị Thoa, đảng viên, Kế toán trưởng. Đồng chí là tấm gương sáng trong học tập, làm theo Bác và nêu gương của người cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Đồng chí Trần Thị Thoa đang làm việc

Sinh ra và lớn lên tại xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Trước khi vào ngành Kiểm sát, đồng chí đã có 14 năm kế toán công tác tại Phòng Kế hoạch & đầu tư; Phòng Tài chính – Kế hoạch và Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Từ tháng 4/2010, đồng chí được tuyển dụng và được phân công làm kế toán viên tại 2 cấp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái, sau đó được bổ nhiệm giữ chức vụ Kế toán trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái cho đến nay.

Với gần 20 năm tuổi Đảng, đồng chí luôn nêu cao tinh thần ý thức, trách nhiệm của bản thân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện trách nhiệm nêu gương của người cán bộ đảng viên, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, hàng năm đều tự đăng ký cam kết rèn luyện chuẩn mực đạo đức và Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, gắn với nhiệm vụ chuyên môn để phấn đấu rèn luyện đạo đức, lối sống, quan hệ ứng xử… Vì vậy suốt quá trình gần 28 năm công tác, trong đó có gần 14 năm gắn bó với ngành Kiểm sát nhân dân, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cần mẫn trong công tác, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị. Nhắc đến đồng chí, lãnh đạo Viện cũng như đồng nghiệp đều chung nhận xét là: “Người cẩn trọng và trách nhiệm với công việc”. Với tính chất đặc thù riêng của công việc kế toán, đòi hỏi người cán bộ phải có sự tận tâm, tỷ mỉ, linh hoạt và đồng thời cũng cần phải có sự kịp thời, chính xác trong việc sử dụng ngân sách để đảm bảo đúng quy định không gây thất thoát, lãng phí, quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí.

Đồng chí Trần Thị Thoa được Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021- 2023

Tinh thần nghiêm túc trong công việc, cùng với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, những năm qua đồng chí Trần Thị Thoa đã luôn được lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh quan tâm và ghi nhận đối với những đóng góp của đồng chí. Hàng năm đồng chí đều đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, “Nêu gương tốt”, trong đó năm 2017, 2022 đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, năm 2021 được công nhận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, năm 2021, 2022 được công nhận đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Ngoài ra, đồng chí cũng được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen như: Năm 2021, đồng chí được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái tặng Giấy khen trong phong trào thi đua “thực hiện cuộc vận đọng xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm, bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” gắn với phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Năm 2018, 2019, 2020, 2022, đồng chí được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Bằng khen. Năm 2023, đồng chí vinh dự là một trong 20 cá nhân tiêu biểu được Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vinh danh và tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc – điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2023.

Bên cạnh việc làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí còn được các đồng nghiệp quý mến vì lối sống giản dị, gần gũi, hòa đồng của bản thân, thường xuyên quan tâm, giúp đỡ các anh em, đồng nghiệp trong đơn vị.

Đồng chí Trần Thị Thoa (người đứng thứ 5 từ bên trái sang) cùng Đoàn đại biểu của Đảng bộ Khối tổ chức Lễ báo công Bác tại Khu di tích lịch sử Lễ đài Dân vận động Thành phố Yên Bái

Trong gia đình, đồng chí luôn làm tròn trách nhiệm của một người con dâu hiền, con gái thảo, người vợ, người mẹ. Đồng chí luôn khéo léo trong ứng xử và xây dựng tổ ấm gia đình 04 thế hệ cùng chung sống, gia đình luôn hòa thuận, êm ấm và hạnh phúc, đặc biệt là khi đồng chí sống cùng cả mẹ chồng và mẹ ruột dưới một mái nhà. Gia đình đồng chí luôn được nhân dân trong xóm quý trọng và tin yêu, hàng năm đều được địa phương công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa.

Những cố gắng, nỗ lực của đồng chí Trần Thị Thoa trong suốt quá trình công tác sẽ là tấm gương về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện trách nhiệm nêu gương của người cán bộ đảng viên, để cho những cán bộ trẻ chúng tôi noi gương, học tập và hoàn thiện bản thân mình, góp một phần nhỏ vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành, xứng đáng đáng với 10 chữ vàng căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phẩm chất của người cán bộ kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”./.

Thùy Linh, VPTH VKS tỉnh

Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức thành công Cuộc thi “Xây dựng bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa dân sự, hành chính sơ thẩm” năm 2023.
VKSND tỉnh Yên Bái phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án phúc thẩm hình sự
Phòng 8 – Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái phối hợp cùng Vụ 11 VKSND tối cao phúc tra việc thực hiện yêu cầu trong kết luận
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2023
VKSND tỉnh phối hợp với Toà án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên toà xét xửu lưu động vụ án hình sự
VKSND Tỉnh Yên Bái phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức phiên tòa xét xử lưu động
Phòng 9 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự theo thủ tục phúc thẩm
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức sơ tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2023
Phòng 8 VKSND tỉnh Yên Bái trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án
Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2023
Chi đoàn VKSND tỉnh Yên Bái ra quân hưởng ứng kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1921-26/03/2023)
Đảng bộ VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, thực hiện Chuyên đề năm 2023
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2023
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Kiểm sát Yên Bái năm 2023
Cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện
Chi đoàn VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022 tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên
Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra VKSND tỉnh Yên Bái
Chi bộ Văn phòng và Chi bộ Phòng 8 tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới