Kiểm sát viên điển hình tiên tiến của VKSND huyện Mù Cang Chải

Nhiệt huyết, tận tụy với công việc, mạnh dạn sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, Kiểm sát viên Đoàn Xuân Trường là một trong những tấm gương điển hình trong việc học tập và rèn luyện của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Sinh ra trong gia đình có cha nguyên là cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân, đồng chí Đoàn Xuân Trường từ nhỏ đã nuôi mơ ước tiếp bước cha mình. Bằng sự nỗ lực của bản thân, năm 2014, đồng chí được tuyển dụng vào ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái và được phân công công tác tại Viện kiểm sát nhân dân thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Từ tháng 3/2017, đồng chí được điều động về công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho đến nay.

Là một Kiểm sát viên, đồng chí Đoàn Xuân Trường được lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Mù Cang Chải phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự; kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Mặc dù kiêm nhiệm nhiều khâu công tác nhưng đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng công tác được giao. Trong 9 tháng năm 2023, đồng chí đã thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra đối với 14 hồ sơ vụ án; thực hành quyền công tố kiểm sát việc truy tố, xét xử đối với 10 hồ sơ vụ án; trực tiếp kiểm sát 03 cuộc về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện, 01 cuộc tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Mù Cang Chải; trực tiếp kiểm sát 11/11 UBND cấp xã trong công tác thi hành án hình sự ngoài cộng đồng; tham mưu cho lãnh đạo Viện xxác định 02 vụ án trọng điểm. Thông qua các khâu công tác đồng chí đã tham mưu lãnh đạo Viện ban hành tổng số 06 kiến nghị đối với các cơ quan hữu quan và được chấp nhận, tiếp thu. Các khâu công tác giao cho đồng chí phụ trách đều thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu do ngành đề ra ngay trong 9 tháng năm 2023.

Đồng  chí Đoàn Xuân Trường kiểm sát khám nghiệm hiện trường cháy rừng

Đồng chí Đoàn Xuân Trường tham gia lấy lời khai

Đồng chí Đoàn Xuân Trường  tham gia cùng đoàn trực tiếp kiểm sát tại UBND xã

Đồng chí Đoàn Xuân Trường kiểm sát khám nghiệm hiện trường tai nạn giao thông

Với nhiệm vụ là một đảng viên, đồng chí Đoàn Xuân Trường được chi bộ Viện kiểm sát tín nhiệm giao công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ. Nhận thức được công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ có vị trí, vai trò quan trọng, là một trong những chức năng lãnh đạo của chi bộ, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng chí đã tham mưu xây dựng 01 kế hoạch kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020 – 2025 sửa đổi, bổ sung; 03 kế hoạch kiểm tra, giám sát các năm 2021, 2022, 2023. Tham mưu cho chi bộ tiến hành 04 cuộc kiểm tra, giám sát (trong đó 01 cuộc kiểm tra, 03 cuộc giám sát) đối với 04 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, 04/04 đảng viên đều chấp hành tốt, không có dấu hiệu vi phạm những nội dung kiểm tra, giám sát. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, đồng chí luôn hòa đồng, gần gũi, sẵn sàng trao đổi các kinh nghiệm hay. Đặc biệt là trong công tác hướng dẫn đối với cán bộ trẻ, đồng chí luôn ân cần chỉ bảo, luôn hướng các cán bộ trẻ phải tự trau dồi vốn kiến thức, kinh nghiệm, rèn luyện tính thận trọng, khiêm tốn, nghiêm túc trong công việc. Chính vì thế, đồng chí là một người gần gũi, tận tâm, là tấm gương để những cán bộ trẻ phấn đấu, học tập.

Với sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu không ngừng của bản thân trong công tác, những năm qua, đồng chí được tặng Bằng khen, Giấy khen trong các phong trào thi đua do ngành Kiểm sát và địa phương phát động. Năm 2022, đồng chí được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Bằng khen vì có thành thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau” và phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái công nhận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022.

Với tấm lòng yêu ngành, yêu nghề chắc chắn đồng chí sẽ tiếp tục có những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh; xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”./.

Đức Thạo

VKSND huyện Mù Cang Chải

Công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Mù Cang Chải tham gia hiến máu tình nguyện.
VKS Trấn Yên đón đoàn kiểm tra chéo của VKS Văn Chấn
Chi đoàn Viện kiểm sát – Tòa án – Thi hành án dân sự thị xã Nghĩa Lộ phối hợp với Đoàn Trường Phổ thông dân tộc nội trú – THPT Miền Tây thị xã Nghĩa Lộ tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhân ngày Pháp luật Việt Nam (09/11).
VKSND huyện Lục Yên tích cực hưởng ứng ngày ra quân tổng vệ sinh môi trường năm 2023 tại xã Trúc Lâu
Phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
VKSND thành phố Yên Bái thực hiện công tác giảm nghèo bền vững năm 2023
Chi bộ VKSND huyện Lục Yên tổ chức kết nạp đảng viên mới
Chi đoàn VKSND huyện Văn Chấn hưởng ứng ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2023
Nữ Kiểm sát viên điển hình tiên tiến của VKSND thị xã Nghĩa Lộ
VKSND huyện Văn Chấn thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Trung thu năm 2023 tại thôn Kiến Dịa, xã Bình Thuận
Công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Mù Cang Chải tham gia hiến máu tình nguyện.
VKSND huyện Mù Cang Chải phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến
Chi đoàn Viện kiểm sát Mù Cang Chải tổ chức trao tặng tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm cho 06 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn huyện
VKSND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt
Đoàn viên VKSND huyện Mù Cang Chải tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2023”
VKSND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức 04 phiên tòa rút kinh nghiệm
VKSND huyện Mù Cang Chải trực tiếp tiến hành xác minh các trường hợp chưa có điều kiện thi hành án dân sự
Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Chế Tạo, Khao Mang và Nậm Khắt
Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát – Tòa án – Thi hành án huyện Mù Cang Chải tổ chức thành công đại hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028
VKSND huyện Mù Cang Chải tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023