VKSND tỉnh Yên Bái kiểm sát trực tiếp cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Văn Yên

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, VKSND tỉnh Yên Bái đã tiến hành Kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Văn Yên. Sau khi đồng chí Lê Như Ký – Trưởng phòng Kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án VKSND tỉnh Yên Bái, Trưởng đoàn – thông qua Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp, đồng chí Vương Cao Lượng –Phó trưởng Công an huyện – đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự huyệnVăn Yên đã báo cáo kết quả công tác thi hành án hình sự trên địa bàn huyện Văn Yên (thời điểm từ 16/02/2021đến 30/6/2021).

Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, sổ sách, các văn bản, tài liệu liên quan đến công tác. Kiểm tra việc tiếp nhận bản án, quyết định và lập hồ sơ chuyển giao cho Uỷ ban nhân dân cấp xã thi hành án. Kiểm tra việc lập hồ sơ và báo cáo cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh về xem xét quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. Làm việc với cơ quan, đơn vị có liên quan để đánh giá công tác THAHS đảm bảo khách quan và chính xác. Ngoài ra Đoàn kiểm sát đã trực tiếp làm việc với các Ủy ban nhân dân và Công an các xã Đông Cuông, Châu Quế Hạ và xã Quang Minh về quản lý, giáo dục đối tượng án treo, cải tạo không giam giữ. Nhìn chung UBND các xã đã chấp hành thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Cơ quan THAHS Công an huyện. Chính quyền địa phương tạo điều kiện để người Chấp hành án được tham gia lao động, sinh hoạt để họ chấp hành tốt quy định của pháp luật.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Lê Như Ký đã thông qua biên bản tổng hợp kết quả trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong THAHS tại Cơ quan THAHS Công an huyện Văn Yên. Ghi nhận những điểm đã làm tốt như đã tiến hành 20 lượt kiểm tra công tác THAHS tại UBND các xã, tiếp nhận và chuyển giao cho UBND cấp xã 117 trường hợp án treo và cải tạo không giam giữ, lập và cập nhật sổ sách theo quy định, tổ chức quản lý các trường hợp hoãn thi hành án, tha tù trước hạn có điều kiện. Bên cạnh những điểm tốt còn có những tồn tại, thiếu sót,Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái đã kiến nghị (trong kết luận), yêu cầu Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Văn Yên thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong công tác thi hành án hình sự trên địa bàn huyện. Quan tâm chỉ đạo trong công tác phối hợp với các ngành hữu quan để công tác THAHS đạt hiệu quả cao hơn.

                             Trần Văn Tri – VKS tỉnh

VKSND tỉnh Yên Bái Kiểm sát trực tiếp Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Yên
VKSND tỉnh Yên Bái trực tiếp kiểm sát việc đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam
VKSND tỉnh Yên Bái kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an huyện Trấn Yên Quý I năm 2021
VKSND tỉnh Yên Bái phúc tra việc thực hiện kết luận và kiến nghị trong kết luận đối với Cục thi hành án dân sự năm 2020
VKSND tỉnh Yên Bái phúc tra việc thực hiện kết luận và kiến nghị trong kết luận đối với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ
Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án VKSND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020
Chi Hội luật gia VKSND tỉnh Yên Bái tham dự hội nghị triển khai công tác Hội Luật gia tỉnh Yên Bái năm 2021
Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù tại Trại giam Hồng Ca- Cục C10 Bộ Công an
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái kiểm sát trực tiếp 6 tháng cuối năm Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái
VKSND tỉnh kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật về thi hành án dân sự đối với Cục thi hành án dân sự tỉnh
Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021, Cụm thi số 3
Chi đoàn VKSND tỉnh Yên Bái hòa chung với không khí của cả nước hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương bình liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021)
VKSND tỉnh Yên Bái Kiểm sát trực tiếp Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Yên
Chi đoàn VKSND tỉnh Yên Bái đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình thương binh, liệt sỹ
Phòng 1 và phòng 2 VKSND tỉnh Yên Bái đã phối hợp tổ chức 02 hội nghị trực tuyến giữa hai cấp Kiểm sát trong tỉnh Yên Bái
Hội nghị sơ kết công tác thi đua Cụm số 4 ngành Kiểm sát nhân dân
VKS tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2021 ngành Kiểm sát Yên Bái
Bản án nghiêm khắc nhất dành cho kẻ phạm hai tội
VKSND tỉnh Yên Bái chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Cán bộ công chức, người lao động VKSND Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19