Tấm gương điển hình tiên tiến của người cán bộ kiểm sát học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất quê thuộc huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, với truyền thống gia đình, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thanh xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước, cho Ngành Kiểm sát nhân dân và cho Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên nói riêng.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, năm 2004, Nguyễn Cao Cường được tuyển dụng và công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên, đến tháng 3/2009, đồng chí được điều động đến công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Mù Cang Chải. Từ tháng 3/2010, đồng chí được điều động quay trở lại công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên và gắn bó với nơi này từ đó đến nay. Trong suốt quãng thời gian công tác ấy, đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, ngày 07/3/2007 đồng chí được kết nạp vào Đảng, ngày 01/10/2014 được bổ nhiệm Kiểm sát viên. Tháng 9/2021, được sự tín nhiệm của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, của tập thể cán bộ, Kiểm sát viên  đơn vị và cấp uỷ địa phương, đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên. Gần 20 năm công tác trong ngành, đồng chí luôn nhận thức được vinh dự và trách nhiệm của người cán bộ ngành Kiểm sát, đặc biệt là khắc sâu lời dạy của Bác Hồ đối với các cán bộ ngành kiểm sát đó là “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Trong công tác chuyên môn, đồng chí được phân công nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, xét xử án ma túy, mại dâm, kinh tế – chức vụ, án dân sự, kiểm sát thi hành án dân sự …Ở mỗi lĩnh vực được phân công, đồng chí đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường tham gia khám nghiệm hiện trường

Với tinh thần nghiêm túc trong công việc, cùng với những nỗ lực cố gắng của bản thân, những năm qua Nguyễn Cao Cường đã được các cấp ghi nhận, đánh giá cao: trong đó, liên tục nhiều năm liền đồng chí đều đạt lao động tiên tiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài ra đồng chí còn được vinh dự là cá nhân điển hình tiên tiến trong hội nghị điển hình tiên tiến huyện Văn Yên giai đoạn 2021-2023 và được Huyện uỷ Văn Yên tặng giấy khen đã có thành tích tiêu biểu trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường tại phiên toà xét xử lưu động tại xã Lâm Giang

Đánh giá về cán bộ của mình, đồng chí Trần Ngọc Quang – Viện trưởng nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Cao Cường là một trong những gương điển hình, cán bộ tiêu biểu của đơn vị. Đồng chí có đạo đức, lối sống tốt, có năng lực trong công tác chuyên môn, năng nổ trong công tác đoàn thể, được tập thể tín nhiệm bầu là Phó Bí thư chi bộ. Ở vị trí công tác nào, đồng chí cũng luôn tận tâm với công việc, được đồng chí, đồng nghiệp quý mến”.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường cùng đoàn công tác kiểm sát trực tiếp thi hành án hình sự cấp xã

Nhìn lại những cống hiến của đồng chí Nguyễn Cao Cường đối với đơn vị với Ngành và địa phương, có thể nói, đồng chí là tấm gương tiêu biểu cho lớp cán bộ lãnh đạo năng động, tri thức và nhiệt huyết, là một tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với tấm lòng yêu Ngành, yêu nghề, chắc chắn đồng chí sẽ tiếp tục có những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân ngày càng vững mạnh, phát triển, tích cực góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh người cán bộ, Kiểm sát viên tận tụy, trách nhiệm “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, phát huy truyền thống, viết tiếp trang tuyền thống tốt đẹp đầy tự hào mà các thế hệ cán bộ Kiểm sát đi trước đã dày công vun đắp./.

Nguyễn Công Thi – VKS Văn Yên

Đoàn viên công đoàn VKSND thành phố Yên Bái tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện vì cộng đồng
VKSND huyện Lục Yên tham gia kiên cố hóa đường giao thông nông thôn tại thôn Pản Pạu, xã Trúc Lâu
Đồng chí Ngô Thành Long – Tấm gương điển hình tiến tiến toàn quốc của Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
VKSND thị xã Nghĩa Lộ hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023
Đoàn viên VKSND huyện Mù Cang Chải tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2023”
VKSND thành phố phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động
VKSND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức 04 phiên tòa rút kinh nghiệm
Đồng Chí Ngô Thành Long – Viện trưởng VKSND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vinh dự là một trong 700 Điển hình tiên tiến toàn quốc
VKSND Yên Bình trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Bình
VKSND huyện Văn Chấn tham gia “Ngày thứ 7 cùng dân” tại thôn Suối Bó, xã Suối Quyền
VKSND huyện Văn Yên tổ chức giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lang Thíp, huyện Văn Yên
VKSND huyện Văn Yên phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự
VKSND huyện Văn Yên tham gia phong trào “Mỗi người – Mỗi ngày một việc”
VKSND huyện Văn Yên phối hợp tổ chức phiên toà trực tuyến, rút kinh nghiệm về vụ án hình sự
Công đoàn cơ sở VKSND huyện Văn Yên tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
Chi đoàn VKSND huyện Văn Yên hưởng ứng Chương trình ra quân khởi động Tháng thanh niên năm 2023
VKSND huyện Văn Yên ký Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
Tấm gương Kiểm sát viên tiêu biểu điển hình của VKSND huyện Văn Yên
Viện trưởng VKSND huyện Văn Yên tham dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại trường THCS xã Yên Thái
Xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm hủy hoại rừng tại UBND xã Lâm Giang, huyện Văn Yên