Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy

Thực hiện Chỉ thị số 01-CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới và các văn bản liên quan đến công tác PCCC, Kế hoạch công tác năm 2024 của đơn vị, ngày 26/4/2024, VKSND thành phố Yên Bái phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PC 07) Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy năm 2024.

Hội nghị được tổ chức trang nghiêm với sự chuẩn bị công phu từ đoàn công tác của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Yên Bái cùng toàn thể cán bộ, kiểm sát viên và người lao động của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái. Từ thực tế các vụ hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn tỉnh cho thấy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đóng vai trò hết sức quan trọng và cần thiết. Do đó, Viện KSND thành phố Yên Bái coi đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và cần phải làm ngay khi mùa khô, nóng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ đang đến gần.

Đ/c Nguyễn Hường Trang – Viện trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Việc tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy là một hoạt động quan trọng để đảm bảo sự an toàn của cộng đồng và đơn vị. Hội nghị tập huấn không chỉ cung cấp kiến thức về nguyên nhân gây cháy, nổ, các kỹ năng cần thiết để đối phó hiệu quả với nguy cơ và khi cháy nổ xảy ra tại gia đình, cơ quan mà còn giúp xây dựng sự tự tin xử trí tình huống và phương án xử lý sự cố cháy, nổ của mỗi cán bộ, kiểm sát viên trong cơ quan.

Toàn thể đơn vị VKSND thành phố nghe hướng dẫn phòng cháy, chữa cháy

Trụ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái được xây dựng từ những năm 1985 nên cơ sở vật chất liên quan đến việc phòng chống cháy, nổ còn rất nhiều điểm hạn chế. Nếu không có các kỹ năng hay kiến thức về phòng cháy, chữa cháy thì hậu quả sẽ rất lớn khi sự việc thực tiễn xảy ra. Nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng cháy, chữa cháy nên toàn thể các đồng chí trong đơn vị đã chú ý lắng nghe, tiếp thu nhanh và đầy đủ toàn bộ nội dung kiến thức mà các đồng chí cảnh sát phòng cháy chữa cháy trong Đoàn công tác truyền đạt.

Đ/c Nguyễn Tất Thắng – Đội trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu

          Kết thúc Hội nghị, toàn bộ cán bộ, kiểm sát viên và người lao động trong đơn vị tham gia thực hành phòng cháy, chữa cháy ở các nội dung liên quan đến việc kỹ năng xử lý dập tắt nguồn cháy từ bình ga, đám cháy chất lỏng (xăng, dầu) và sử dụng 02 loại bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy giả định. Sau buổi tập huấn, ngoài việc được trang bị các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy thì toàn bộ các đồng chí trong đơn vị được cấp chứng chỉ về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Một số hình ảnh khác

 

Quang Hòa – VKS Thành Phố

Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong hoạt động kiểm sát công tác thi hành án dân sự tại huyện Trấn Yên
VKSND huyện Văn Yên xây dựng môi trường công sở xanh
Hiến máu tình nguyệt – giọt hồn đất quế
VKSND thành phố Yên Bái và Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Yên Bái ký kết Quy chế phối hợp liên ngành
VKSND huyện Văn Yên giúp đỡ 2 hộ thoát nghèo tại xã Lang Thíp
Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự giữa VKSND huyện Lục Yên và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lục Yên
Cụm Thi đua các đơn vị VKSND cấp huyện ký kết giao ước thi đua năm 2024
VKSND thành phố Yên Bái phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động các vụ án hình sự năm 2024
VKSND huyện Mù Cang Chải trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã
Đoàn viên thanh niên VKSND huyện Trạm Tấu tham gia chương trình phát cháo từ thiện và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)
VKSND thành phố Yên Bái và Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Yên Bái ký kết Quy chế phối hợp liên ngành
VKSND thành phố Yên Bái phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động các vụ án hình sự năm 2024
Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
VKSND thành phố Yên Bái – Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024, Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1.984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Viện kiểm sát thành phố Yên Bái thực hiện “Mô hình công sở xanh”
VKSND thành phố Yên Bái tham dự Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
VKSND thành phố Yên Bái thăm, tặng quà tết cho các hộ nghèo tại phường Đồng Tâm
VKSND thành phố Yên Bái thực hiện công tác giảm nghèo bền vững năm 2023
VKSND thành phố dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tấm gương sáng trong đơn vị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái