VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 20/7/2022, VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022 của Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái bằng hình thức trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh và các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái. Tham dự hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh còn các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng, Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra, Kế toán trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên. Tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên.

Báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022 của Ngành kiểm sát Yên Bái do đồng chí Trần Minh Tuấn – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái – trình bày đã nêu rõ: Về cơ bản trong 6 tháng đầu năm năm 2022, Viện kiểm sát hai cấp đã triển khai đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của ngành; có sự phối hợp tốt với các cấp, các ngành để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của đơn vị; nội bộ đoàn kết, thống nhất; công tác chỉ đạo, điều hành có trọng tâm; công tác xây dựng đảng, đoàn thể được chú trọng; công tác phục vụ có nhiều cố gắng. Sáu tháng đầu năm 2022, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của ngành, song Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo hai cấp thực hiện đồng bộ, linh hoạt nhiều giải pháp trên tất cả các mặt công tác; bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu VKS tỉnh

Hầu hết các chỉ tiêu công tác đều đạt so với kế hoạch công tác như: đảm bảo 100% các vụ án đều có yêu cầu điều tra; Kiểm sát viên trực tiếp hỏi cung, phúc cung 100% các vụ án trước khi quyết định truy tố; không có trường hợp nào các cơ quan tố tụng đình chỉ do không phạm tội hoặc Viện kiểm sát truy tố, Toà án tuyên không phạm tội. Nhiều chỉ tiêu cao hơn so với cùng kỳ, như: chỉ tiêu kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong các lĩnh vực; số án trọng điểm, án rút gọn, số phiên tòa rút kinh nghiệm về hình sự, dân sự, hành chính; chỉ tiêu trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật, chỉ tiêu thông báo rút kinh nghiệm trong các lĩnh vực.

Các điểm cầu VKSND cấp huyện

 Hội nghị đã tập trung thảo luận, lắng nghe các ý kiến phát biểu nêu những khó khăn vướng mắc và những giải pháp, đề xuất, kiến nghị, đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn công tác kiểm sát thời gian qua nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2022.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái đã có chỉ đạo cụ thể đối với từng khâu công tác, đối với các phòng thuộc VKSND tỉnh và các VKSND cấp huyện; yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát năm 2022, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ theo Kế hoạch số 63/KH-VKS ngày 13/01/2022 về công tác kiểm sát năm 2022 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; tăng cường công tác đào tạo, tự đào tạo để nâng cao trình độ cán bộ; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, lãnh đạo phụ trách và kiểm sát viên nhằm nâng cao chất lượng giải quyết các vụ, việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của toàn ngành.

Nguyễn Minh Khải – Văn phòng VKS tỉnh

VKSND tỉnh tham gia Giải bóng chuyền hơi Công đoàn viện chức tỉnh Yên Bái
VKSND tỉnh Yên Bái tham dự lớp đào tạo, chuyển giao công nghệ
VKSND tỉnh kiểm sát trực tiếp hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mù Cang Chải
VKSND tỉnh Yên Bái Kiểm sát trực tiếp Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Sổ thụ lý điện tử hình sự
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức thành công cuộc thi “Xây dựng báo cáo bằng phương pháp trình chiếu, sơ đồ hóa”
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức sơ tuyển thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2022
VKSND tỉnh Yên Bái kiểm sát trực tiếp việc thi hành án phạt tù tại Trại giam Hồng Ca
Kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp ngân sách Nhà nước
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Yên Bái
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Sổ thụ lý điện tử hình sự
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức thành công cuộc thi “Xây dựng báo cáo bằng phương pháp trình chiếu, sơ đồ hóa”
Chi đoàn VKSND tỉnh Yên Bái tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và tham gia lao động tại xã Văn Phú nhân dịp 26/03
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý I năm 2022
Chi đoàn VKSND tỉnh Yên Báitổ chức thành công Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh,nhiệm kỳ 2022-2024
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2022
Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên
VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Kiểm sát Yên Bái năm 2022
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh Yên Bái năm 2021
VKSND tỉnh Yên Bái tuyên truyền pháp luật tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.