Kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020) và 1980 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Liên kết website

Tỉnh Yên Bái tăng cường chỉ đạo đảm bảo an toàn tiêm chủng và tiêm vắc xin sởi

Ngày đăng: 25/04/2014 | Lượt xem: 1371

CTTĐT – Trước một số thông tin về việc tiêm chủng trong nước không tuân thủ theo các quy định trong khi thực hiện dịch vụ tiêm chủng, gây lo lắng cho nhân dân khi đưa con em đi tiêm chủng vắc xin, bên cạnh đó, diễn biến của bệnh sởi trong nước đang có chiều hướng gia tăng, UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo các cấp, các ngành có liên quan triển khai thực hiện để làm tốt công tác tiêm chủng vắc xin trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra của ngành y tế kiểm tra

dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

Theo đó, UBND tỉnh Yên Bái giao cho Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trong ngành thực hiện nghiêm túc các quy định về tăng cường an toàn tiêm chủng tại Quyết định số 3029/QĐ – BYT ngày 21/8/2013 của Bộ Y tế về phê duyệt Kế hoạch tăng cường công tác an toàn tiêm chủng, Quyết định số 04/QĐ-BYT ngày 02/01/2014 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em của Bộ y tế, Thông tư số 12/2014/TT-BYT ngày 20/3/2014 của Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý sử dụng vắc xin trong tiêm chủng.

Bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư để triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng, chống dịch sởi và tiêm vắc xin sởi an toàn, hiệu quả và không bỏ sót đối tượng. Tăng cường công tác giám sát các trường hợp tai biến sau tiêm chủng, bố trí đầy đủ cán bộ, trang thiết bị, dụng cụ, cơ số thuốc để sẵn sàng xử trí, cấp cứu các trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng. Tổ chức điều tra kịp thời để xác định nguyên nhân tai biến và khắc phục các thiếu sót nếu có theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phối hợp với ngành Y tế để hướng dẫn, tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền vận động cho cộng đồng và các bậc phụ huynh hiểu rõ tầm quan trọng của việc triển khai tiêm chủng các loại vắc xin phòng bệnh và đưa con em mình đo tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch./.

Nguồn: yenbai.gov.vn

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái