Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Viện kiểm sát nhân dân huyện Trạm Tấu tham gia đấu tranh phá bỏ trồng cây thuốc phiện

Ngày đăng: 20/02/2014 | Lượt xem: 1045

Trong nhiều năm nay, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy nói chung và đấu tranh xóa bỏ cây thuốc phiện nói riêng mặc dù đã được cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan pháp luật huyện Trạm Tấu và chính quyền địa phương rất quan tâm, thực hiện quyết liệt nhưng tình trạng tái trồng và công tác phá bỏ cây thhuốc phiện ở một số xã trên địa bàn huyện Trạm Tấu vẫn gặp rất nhiều khó khăn do địa bàn vùng cao, rừng núi hiểm trở.

Chủ động trong công tác này, ngay từ đầu niên vụ 2013-2014, ngày 20/ 12/ 2013 Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn về ma túy, mại dâm huyện Trạm Tấu (Ban chỉ đạo 138), đã thành lập 12 tổ công tác trong đó lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Trạm Tấu được giao làm Tổ trưởng tổ kiểm tra tại xã Pá Hu và xã Tà Xi Láng.

Mặc dù bận nhiều công việc chuyên môn song với tinh thần phục vụ nhiệm vụ của của địa phương, lãnh đạo và cán bộ, Kiểm sát viên của VKSND huyện Trạm Tấu, đã cùng cán bộ địa phương trực tiếp đến địa bàn của tất cả các thôn, bản của hai xã nêu trên để phá bỏ các nương có trồng hoặc nghi trồng cây thuốc phiện.

 

Cũng trong đợt kiểm tra, tổ công tác của VKSND huyện đã phát hiện chính quyền xã Pá Hu còn thiếu cảnh giác, chưa có biện pháp bảo vệ tài sản của tập thể, là nguyên nhân để xảy ra vụ mất trộm tài sản nghiêm trọng tại trụ sở UBND xã. Do đó VKSND huyện đã ban hành kiến nghị đối với Chủ tịch UBND huyện, để có biện pháp chấn chỉnh, được Chủ tịch UBND huyện và Ban chỉ đạo đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Đường lên vùng cao

Ngay sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp ngọ tổ công tác của VKS lại tiếp tục kiểm tra đợt 2 trên địa bàn các xã được giao phụ trách, góp phần xóa bỏ loại cây độc hại này ra khỏi các bản, làng vùng cao.

Tin : Đỗ Thái Trung, Ảnh: Hoàng Thanh Hải - VKSND huyện Trạm Tấu

 

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái