Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn cho 490 phạm nhân nhân dịp tết Giáp Ngọ

Ngày đăng: 20/02/2014 | Lượt xem: 672

Thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta đối với những người đã một thời lầm đường, lạc lối, trong dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Hội đồng xét giảm án Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái do ông Phan Văn Tiến, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái chủ trì với sự tham gia của ông Trương Việt Hồng - Trưởng phòng kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái đã mở phiên họp (lưu động) xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn cho 490 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Hồng Ca (thuộc Tổng cục VIII- Bộ Công an). 

Phạm nhân nhận Giấy chứng nhận giảm hình phạt tù

Trên cơ sở kết quả xây dựng, nghiên cứu hồ sơ, đối chiếu các quy định của pháp luật về điều kiện giảm án, tha tù, ý kiến tham gia của các thành viên, Hội đồng đã quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 490 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Hồng Ca. Trong số này, có 53 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù (tha tù trước thời hạn), 1 phạm nhân được giảm 20 tháng tù, còn lại 436 phạm nhân được giảm án từ 18 tháng tù đến 1 tháng tù. Đây là những phạm nhân đã có ý thức cải tạo tốt, nghiêm chỉnh chấp hành chế độ, nội quy của Trại giam, tích cực lao động, học tập, có nhiều tiến bộ trong quá trình chấp hành án phạt tù, được xét hạ loại, có thành tích lập công chuộc tội, hàng năm chấp hành án phạt tù được xếp loại cải tạo loại khá, tốt.

Việc xét giảm án đảm bảo, nghiêm túc, đúng người, đúng tiêu chuẩn, đúng quy định của pháp luật và thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán tạo cơ hội cho người phạm tội sớm tái hòa nhập với cộng đồng, nhằm khích lệ, tạo sức lan tỏa động viên các phạm nhân khác tích cực học tập, rèn luyện, lao động cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng trong dịp lễ 30/4 và Quốc khánh 2/9 sắp tới đồng thời thể hiện tính nhân văn, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với những người lầm lỗi./.

Nguyễn Thị Hải - VKSND tỉnh Yên Bái

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái