Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái với Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2013

Ngày đăng: 19/12/2013 | Lượt xem: 669

Thực hiện Kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh Yên Bái về việc triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2013 từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2013, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái đã triển khai thực hiện hiệu quả với các hoạt động cụ thể:

Phổ biến đến cán bộ, đảng viên trong đơn vị Luật Phòng, chống HIV/AIDS; Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; các nội dung theo chủ đề về ngày thế giới phòng, chống AIDS năm 2013 để toàn thể cán bộ, đảng viên nghiêm túc thực hiện việc phòng, chống HIV/AIDS, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định.

Bám sát tình hình thực tế diễn biến của tội phạm ma tuý và tệ nạn mại dâm, HIV/AIDS trong toàn tỉnh để có biện pháp tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo, phối hợp các ngành chức năng giải quyết kịp thời các tụ điểm nóng về ma tuý, mại dâm, đặc biệt đã chú trọng việc phối hợp với TAND đưa các vụ án  ma tuý, mại dâm đi xét xử lưu động tại các địa phương nhằm tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa tệ nạn ma tuý, mại dâm HIV/AIDS.

Kết quả trong Tháng hành động: Cơ quan điều tra đã khởi tố 8 vụ 11 bị can về tội ma túy, Viện kiểm sát đã truy tố 20 vụ 28 bị can về tội ma túy, 1 vụ 1 bị can về tội chứa mại dâm; Tòa án đã xét xử 19 vụ 28 bị cáo về tội ma túy, 1 vụ 1 bị cáo về tội chứa mại dâm.

Ngoài ra, với tư cách là ngành thành viên và theo sự phân công của Ban chỉ đạo 138 tỉnh Yên Bái, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã cử lãnh đạo Viện và cán bộ phối hợp cùng Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Yên Bái tham sự mít tinh nhân ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1/12 và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tại phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, đồng thời phối hợp với Ban chỉ đạo Thị xã Nghĩa Lộ chỉ đạo các xã, phường tổ chức mít tinh, tuyên truyền với nhiều hình thức như phân phát tranh gấp, tờ rơi, sách mỏng,.. nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người.

Với những kết quả đã đạt được trong Tháng hành động, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Yên Bái đã góp một phần không nhỏ trong công tác phòng, chống HIV/AIDS góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đỗ Thanh Loan - P2

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái