Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

VKSND Tối cao tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác thống kê năm 2013

Ngày đăng: 27/11/2013 | Lượt xem: 693

(Kiểm sát) – Sáng ngày 26/11/2013, tại Hà Nội, VKSNDTC tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác thống kênăm 2013. Hội nghị được tổ chức trực tuyến nối từ điểm cầu chính đặt tại VKSNDTC tới 65 điểm cầu gồm: VKSND các tỉnh, thành phố, VKSQS Trung ương, đại diện Văn phòng VKSNDTC tại TP. Hồ Chí Minh. Đồng chí Hoàng Nghĩa Mai, Phó Viện trưởng thường trực VKSNDTC tới dự và chủ trì Hội nghị.


Toàn cảnh Hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị có đồng chí Trần Tuấn Hưng, Vụ trưởng Vụ Phương pháp chế độ thống kê và Công nghệ thông tin; đồng chí Đỗ Anh Kiếm, Vụ trưởng Vụ Thống kê xã hội và môi trường, Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và đầu tư.

 

Các đại biểu dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc VKSNDTC, Lãnh đạo VKSQS Trung ương, Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Trưởng phòng nghiệp vụ, cán bộ làm công tác thống kê tội phạm và công nghệ thông tin VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phó Viện trưởng thường trực VKSNDTC Hoàng Nghĩa Mai phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Nghĩa Mai, Phó Viện trưởng thường trực VKSNDTC nhấn mạnh,những năm qua, công tác thống kê tội phạm và công nghệ thông tin của ngành KSND đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đó là kết quả nỗ lực của toàn Ngành nói chung và các đồng chí cán bộ của của Cục Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin nói riêng.

Đồng chí Phó Viện trưởng thường trực VKSNDTC khẳng định, với tinh thần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật và tinh thần cải cách tư pháp, hoạt động của Ngành đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Ngành được Quốc hội đánh giá là đã đáp ứng các yêu cầu đề ra, kết quả phòng chống tội phạm ngày một tốt hơn. Uy tín, vị thế của ngành KSND được khẳng định trong hệ thống tố tụng và các cơ quan tư pháp.

 

Các đại biểu dự Hội nghị

Đồng chí Hoàng Nghĩa Mai nhận thấy, trong điều kiện cơ sở vật chất hạn chế, khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực sáng tạo công tác thống kê tội phạm và công nghệ thông tin luôn đạt những kết quả khả quan. Những nỗ lực, thành công ấy là thành tựu quan trọng của hoạt động thống kê, cũng thể hiện sự quan tâm của 3 cấp Kiểm sát trong việc chỉ đạo công tác thống kê tội phạm và công nghệ thông tin giúp toàn Ngành thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Phó Viện trưởng thường trực VKSNDTC yêu cầu, Cục Thống kê tội phạm cần phải đầu tư nhiều hơn nữa, tạo ra tinh thần làm việc hăng say, sáng tạo chí tuệ mới có thể phúc đáp lại yêu cầu chung của Ngành trong đó có yêu cầu thống kê tội phạm và phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Mai cho biết, do thời gian có hạn nên Ban tổ chức cần lựa chọn những nội dung cơ bản, trực tiếp cần thiết để trình bày cho các đại biểu ở 63 đầu cầu tiếp cận, cũng trên cơ sở đó định hướng tập trung thảo luận. Đồng chí mong muốn các đại biểu sẽ phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, trí tuệ góp ý nhằm triển khai hoạt động thống kê tội phạm và công nghệ thông tin mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đồng chí Trần Tuấn Hưng, Vụ trưởng Vụ Phương pháp chế độ thống kê và Công nghệ thông tin, Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và đầu tư phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Tuấn Hưng, Vụ trưởng Vụ Phương pháp chế độ thống kê và Công nghệ thông tin, Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và đầu tư đánh giá cao hệ thống chỉ tiêu và chế độ báo cáo của ngành KSND được xây dựng công phu, nội dung khá toàn diện, có chất lượng và đảm bảo tính khả thi, phù hợp với các quy định của Luật Thống kê và các bộ luật có liên quan. Để đảm bảo tính kịp thời, nâng cao hiệu quả công tác thống kê trong thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành KSND cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu thập, xử lý, tổng hợp và công bố thông tin; xây dựng Quy chế chia sẻ thông tin với ngành Toàn án nhân dân, Công an nhân dân; tăng cường trao đổi nghiệp vụ thống kê cũng như xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin với Bộ Kế hoạch và Đầu tư….

Đồng chí Trần Văn Trung, Cục trưởng Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin hướng dẫn một số nội dung cơ bản của hệ thống chỉ tiêu thống kê và chế độ báo cáo thống kê ngành KSND

Tiếp đó, đại biểu dự Hội nghị tại các điểm cầu đã nghe Cục Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin giới thiệu một số nội dung cơ bản của hệ thống chỉ tiêu thống kê và chế độ báo cáo thống kê ngành KSND; hướng dẫn biểu mẫu thống kê vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp; hướng dẫn biểu mẫu thống kê hình sự; hướng dẫn thống kê công tác kiểm sát các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và các vụ án hành chính, kiểm sát giải quyết khiếu nại tố cáo, kiểm sát thi hành án dân sự, kiểm sát giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp… Đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc của VKS các địa phương trong quá trình tổ chức triển khai các biểu mẫu thống kê.

Hình ảnh tại một số điểm cầu
Nguồn: Tạp chí kiểm sát

 

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái