Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Thủ tướng chỉ đạo: Khẩn trương hướng dẫn cho học sinh tạm nghỉ học

Ngày đăng: 03/02/2020 | Lượt xem: 69

Tối 2.2, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc về việc xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về công văn xin ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona.
Văn bản của Văn phòng Chính phủ nêu rõ: Về đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo (văn bản số 166/BGDĐT-GDTC ngày 1.2.2020) trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch do virus Corona, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tạm nghỉ học. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Theo cập nhật của Lao Động, đến tối 2.2, đã có 14 địa phương trên cả nước cho phép học sinh được nghỉ học để phòng dịch bệnh do virus Corona gây ra.
Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đều cho học sinh nghỉ 1 tuần ( từ ngày 3 đến hết 9.2). Riêng Khánh Hòa, học sinh tạm thời nghỉ học "vô thời hạn" chờ đến khi Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có thông báo mới.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học.
Cụ thể, Bộ đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng virus Corona gây ra; Ban Chỉ đạo đã thường xuyên báo cáo, liên hệ với Ban chỉ đạo Quốc gia, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế để thu thập thông tin về diễn biến của dịch bệnh, kịp thời có biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch trong toàn ngành.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra 3 kịch bản sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh trong trường học: Tình huống 1 là khi chưa ghi nhận trường hợp bệnh trong trường học; tình huống 2 là khi xuất hiện trường hợp bệnh xâm nhập trường học và tình huống 3 khi dịch bệnh lây lan trong trường học. Mỗi tình huống đều có phương án chi tiết để ứng phó.
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức về nguyên nhân, hậu quả của dịch bệnh; hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch tại trường học. Đồng thời, tổ chức các đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh và y tế trường học trong các cơ sở giáo dục tại các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước.
Vụ Giáo dục Thể chất được giao là đơn vị chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ và các bộ, ngành liên quan để chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức triển khai kế hoạch; xây dựng tài liệu truyền thông nâng cao nhận thức về y tế trường học và phòng, chống dịch bệnh cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên.

Theo Baoyenbai.com.vn

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái