Kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020) và 1980 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Liên kết website

Một nét đẹp của người cán bộ Kiểm sát nhân dân

Ngày đăng: 19/12/2019 | Lượt xem: 320

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống và anh Đoàn Vĩnh Quý, cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái là tấm gương trong thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Đồng chí Đoàn Vĩnh Quý giao nộp chiếc điện thoại IP6 Plus cho Công an phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Sáng ngày 10/12/2019 trên đường đi làm trên trục đường Yên Ninh thuộc phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, anh Đoàn Vĩnh Quý, thường trú tại tổ 12, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái, là cán bộ Văn phòng tổng hợp Viện Kiểm Sát nhân dân tỉnh Yên Bái đã nhặt được 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 6 Plus. Ngay sau khi nhặt được anh Quý đã mang đến Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái trình báo giao nộp để trả lại người bị rơi. Qua xác minh, Công an phường Đồng Tâm đã xác định và trao trả đại diện cho chủ tài sản là Nguyễn Thị Nhàn, trú tại tổ 26 phường Nguyễn Phúc, TP Yên Bái. Được biết, Sáng 10/12/2019 chị Nguyễn Thị Nhàn trên đường đưa con gái là Lê Thị Huệ sinh năm 2004 đi học đã làm rơi chiếc điện thoại.

Chị Nguyễn Thị Nhàn nhận lại điện thoại tại Công an Phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái

Được nhận lại tài sản bị đánh rơi, chị Nhàn chia sẻ “Sau khi bị rơi điện thoại, tôi không nghĩ sẽ tìm lại được, thật may mắn vì đã được người tốt nhặt được và trao trả lại”. Chị rất vui mừng và nhờ cán bộ Công an chuyển lời cảm ơn đến anh Quý.

Hành động của anh Đoàn Vĩnh Quý nêu trên đã nêu gương, góp phần làm lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội, thể hiện đúng phẩm chất đạo đức của người cán bộ kiểm sát, xứng đáng được tuyên dương và học tập.

Thùy Linh, VKS tỉnh

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái