Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức họp trực tuyến giữa hai cấp thông báo kết quả thực hiện công tác thống kê, công nghệ thông tin và công tác tuyên truyền tháng 9/2019 và triển khai thực hiện công tác những tháng cuối năm 2019

Ngày đăng: 05/11/2019 | Lượt xem: 154

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, chiều ngày 28/10/2019, Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin VKSND tỉnh Yên Bái tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa hai cấp thông báo kết quả thực hiện công tác thống kê, công nghệ thông tin và công tác tuyên truyền tháng 9/2019 và triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019

Đồng chí Đặng Văn Trọng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái phát biểu

Tại điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có đồng chí Đặng Văn Trọng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái dự và chỉ đạo cuộc họp, lãnh đạo các phòng, Kiểm sát viên thực hiện phần mềm quản lý án hình sự, dân sự và cán bộ làm công tác thống kê tại các phòng nghiệp vụ.

Các đồng chí tham dự cuộc họp tại điểm cầu VKSND tỉnh

Tại điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện có đại diện lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên thực hiện phần mềm quản lý án hình sự, dân sự và cán bộ làm công tác thống kê và công nghệ thông tin.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Văn Trọng, Phó Viện trưởng khẳng định: Công tác thống kê và công nghệ thông tin cũng như công tác tuyên truyền có vai trò rất quan trọng, là một mắt xích không thể thiếu trong công tác của ngành, do vậy lãnh đạo Viện rất quan tâm chỉ đạo thực hiện. Công tác này được đầu tư cả về cơ sở vật chất cũng như bố trí nguồn nhân lực để thực hiện, vì vậy, trong thời gian qua công tác thống kê đã đạt hiệu quả tốt, được Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Cục 2) đánh giá tốt, Yên Bái là một trong những đơn vị xuất sắc dẫn đầu cả nước. Về ứng dụng công nghệ thông tin, mặc dù là một tỉnh nhở, còn nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo Viện rất quan tâm đầu tư trang thiết bị công nghệ đảm bảo phục vụ tốt công tác chuyên môn, nhất là thực hiện các phần mềm, như phần mềm thống kê, phần mềm quản lý án hình sự, dân sự, phần mềm điều hành tác nghiệp, số hóa hồ sơ... đều được triển khai thực hiện. Về công tác tuyên truyền cũng được quan tâm, hàng năm có hàng trăm bài viết của các đơn vị đã tuyên truyền kịp thời hoạt động của ngành, của địa phương, trang Web của đơn vị đa dạng, phong phú. Tuy nhiên vẫn còn có một số tồn tại, thiếu sót cần khắc phục sửa chữa, đồng chí yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm, chỉ đạo đơn vị phát huy thành tích đạt được và khắc phục tồn tại để công tác này đạt kết quả tốt, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm công tác năm 2019 của ngành Kiểm sát Yên Bái.

Điểm cầu VKSND huyện Lục Yên

Đồng chí Phạm Thị Nguyệt thông báo một số nội dung tại hội nghị tập huấn công tác thống kê ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019 do VKSND tối cao tổ chức vào ngày 10/10/2019.

Đồng chí Phạm Thị Nguyệt, Trưởng phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Anh Cường, Chuyên viên Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin báo cáo kết quả thực hiện công tác thống kê và công nghệ thông tin trong tháng 9 năm 2019, trong thông báo đã chỉ rõ những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, thiếu sót và các giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác thống kê và công nghệ thông tin trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, các đơn vị phát biểu thảo luận đều nhất trí với nội dung đánh giá, rút kinh nghiệm của Phòng Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin, đồng thời nêu nên một số khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện; trao đổi một số kinh nhiệm trong xây dựng báo cáo thống kê, thực hiện phần mềm quản lý án hình sự, dân sự, nhất là kinh nghiệm thực hiện số hóa hồ sơ…Bên cạnh đó các đơn vị có những đề xuất, kiến nghị và đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hiện công tác thống kê, công nghệ thông tin cũng như trong công tác tuyên truyền. Trong đó các đơn vị chủ yếu đề xuất trang bị thêm trang thiết bị công nghệ thông tin như: máy tính, máy photo, máy scan để phục vụ công tác chuyên môn và thực hiện số hóa hồ sơ.

Điểm cầu VKSND huyện Văn Yên

Đồng chí Trưởng phòng Thống kê đã hướng dẫn, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc của các đơn vị; triển khai thực hiện những nội dung công tác trong những tháng cuối năm 2019, đồng thời tổng hợp những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị báo cáo lãnh đạo Viện và Cục 2 Viện kiểm sát nhân dân tối cao giải quyết.

 Cuộc họp trực tuyến rút kinh nghiệm giữa các cấp cho thấy việc nâng cao ứng dụng CNTT vào thực hiện công tác chuyên môn đã mang lại hiệu quả, lãnh đạo và cán bộ các đơn vị trực tiếp được nghe và tiếp thu ý kiến phản hồi hai chiều, trao đổi thẳng thắn, công khai, bên cạnh đó tiết kiệm thời gian, kinh phí cho các đơn vị.

Thùy Linh, Anh Khoa – VKS tỉnh

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái