Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Hội nghị tập huấn Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước

Ngày đăng: 23/10/2019 | Lượt xem: 273

Sáng 22/10, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tới dự có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao, lãnh đạo Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an truyền đạt các nội dung về: Quá trình xây dựng nội dung cơ bản và một số vấn đề đặt ra trong triển khai thi hành Luật An ninh mạng; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong triển khai thi hành Luật An ninh mạng; các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước; những điểm mới của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2018;… Đồng thời, được xem những thước phim tư liệu về: “Bảo vệ thông tin bí mật Nhà nước trước các mối đe dọa từ không gian mạng” và “Thách thức an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh Quốc gia”.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc ban hành Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước là cơ sở pháp lý quan trọng để phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hoạt động vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo hành lang pháp lý quan trọng về an ninh Quốc gia, góp phần đảm bảo chủ quyền, an ninh, trật tự và xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh trên không gian mạng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị trên cơ sở các chuyên đề được nghiên cứu, tập huấn cần chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức phổ biến, quán triệt trong đảng bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương để thống nhất tập trung lãnh đạo, thực hiện nghiêm túc và có sự phối hợp đồng bộ trong công tác; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước đối với từng cơ quan, đơn vị cá nhân. Từ đó, kịp thời phát hiện những sơ hở thiếu sót, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Yenbai.gov.vn

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái