Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Trấn Yên với “Ngày thứ 7 cùng dân” tại thôn Lương Thiện, xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Ngày đăng: 21/10/2019 | Lượt xem: 316

Thực hiện Kế hoạch số 152-KH/HU ngày 05/9/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái và Kế hoạch số 156-KH/HU ngày 7/10/2019 của Huyện ủy Trấn Yên về “Ngày thứ 7 cùng dân” năm 2019, 2020. Nhằm tiếp tục cụ thể hóa phương châm hành động của Tỉnh ủy năm 2019 “Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, kỷ cương, hiệu quả”; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đồng thời, tích cực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của tỉnh chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày 12/10/2019, được sự phân công của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Trấn Yên, các cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Trấn Yên cùng hơn 60 người dân của thôn Lương Thiện, xã Lương Thịnh đã tham gia quét dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, đắp lề đường, thu gom, xử lý rác thải trên 2km đường giao thông nông thôn.

Cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Trấn Yên đang tham gia quét dọn vệ sinh môi trường trên đường giao thông nông thôn cùng người dân của thôn Lương Thiện, xã Lương Thịnh

Đồng chí Hà Ngọc Tâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: "Hoạt động "Ngày thứ Bảy cùng dân” được xã thực hiện nghiêm túc, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng người dân chung tay bảo vệ môi trường, góp phần hoàn thiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó, góp phần tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó trong nhân dân”.  

Trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, một trong các tiêu chí được xã Lương Thịnh quan tâm là tiêu chí số 4 về môi trường. Để giải quyết vấn đề này, cùng với việc tuyên truyền người dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xã đã hướng dẫn người dân phân loại rác thải, có hệ thống xử lý rác thải chăn nuôi. Hoạt động "Ngày thứ Bảy cùng dân” là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực để góp phần nâng cao tiêu chí và nhận thức trong nhân dân về bảo vệ môi trường.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trấn Yên cũng có mặt tại thôn Lương Thiện để cùng chung tay tham gia hoạt động này cùng các cán bộ, công chức và người dân.

 Ông Trần Văn Toản, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng thôn Lương Thiện chia sẻ: "Tham gia hoạt động này, tôi thấy rất có ý nghĩa, vừa tạo cảnh quan của thôn xóm xanh, sạch đẹp mà còn bảo vệ môi trường sống. Gia đình tôi cũng thường xuyên phân loại rác thải, có hố rác để không gây ô nhiễm môi trường”. Qua hoạt động này, nhân dân trong thôn rất phấn khởi khi nhận được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể, cảm ơn sự quan tâm, nhiệt tình tham gia của các cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện; nhân dân cũng mong rằng sẽ có nhiều hoạt động như thế này hơn nữa.

Không chỉ vậy, "Ngày thứ Bảy cùng dân” đã góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Trấn Yên sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình hành động, kế hoạch do Tỉnh ủy, Huyện ủy và các ban ngành phát động, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên gần gũi, gắn bó với nhân dân, đưa Trấn Yên trở thành huyện Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Yên Bái.

Một số ảnh khác:

Đoàn Ngọc – VKS Trấn Yên

Tin tương tự

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái