Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!

Liên kết website

Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III năm 2019

Ngày đăng: 04/10/2019 | Lượt xem: 483

Thực hiện Nghị quyết số 274-NQ/ĐU ngày 24/01/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy VKSND tối cao về tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2019, sáng ngày 30/9/2019 Đảng ủy Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề quý III với nội dung “Các giải pháp phòng, chống, khắc phục, sửa chữa các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” do TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dự và chủ trì.

Tham dự Hội nghị về phía Đảng ủy VKSND tối cao có đồng chí Phạm Vũ Thắng – Phó Bí thư thường trực, đồng chí Trần Hữu Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy; về phía Nhà trường có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Cấp ủy các Chi bộ và đại diện Đảng viên các Chi bộ trong toàn Đảng bộ nhà trường. 

TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Toàn cảnh Hội nghị 

Tại Hội nghị, 03 tham luận tiêu biểu đã được trình bày và có nhiều ý kiến đóng góp của các Đảng viên tham dự trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng và đổi mới.

Ba tham luận gồm:

1. “Nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng bộ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Nguyên nhân của những biểu hiện trên”; 

2. “Giải pháp phòng, chống, khắc phục, sửa chữa các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cấp ủy tại Đảng bộ Trường đại học Kiểm sát Hà Nội; 

3. “Trách nhiệm của Đảng viên trong việc phòng, chống, khắc phục sửa chữa các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Các Đảng viên trình bày tham luận và đóng góp ý kiến 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Vũ Thắng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VKSND tối cao đánh giá việc chuẩn bị nội dung, chương trình, kế hoạch sinh hoạt chuyên đề của Đảng ủy Nhà trường diễn ra đúng yêu cầu, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; các tham luận có chất lượng, đúng nội dung của chuyên đề, tuy nhiên vẫn còn mang tầm vĩ mô, cần sát với thực tế của đơn vị hơn nữa; các ý kiến đóng góp của đảng viên thiết thực, gắn với hoạt động của Đảng bộ, và trách nhiệm của đảng viên. Đồng chí đề nghị Đảng bộ Nhà trường tiếp tục phát huy, xây dựng và tổ chức các chương trình sinh hoạt chuyên đề thiết thực, gắn thực tiễn đơn vị, để hoạt động sinh hoạt chuyên đề ngày càng mang vị trí quan trọng trong việc giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đội ngũ cán bộ, Đảng viên. 

Đồng chí Phạm Vũ Thắng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VKSND tối cao phát biểu tại Hội nghị 

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp, xây dựng, đồng thời nhấn mạnh một số lưu ý đối với Đảng bộ và Đảng viên Nhà trường đó là phải nhận thức rõ vị trí, vai trò của bản thân đối với trọng trách, nhiệm vụ nặng nề mà Đảng, Nhà nước và VKSND tối cao tin tưởng giao phó; phải tổ chức học tập và thực hiện chuyên đề nghiêm túc gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị và các phong trào thi đua để tạo được sự chuyển biến tích cực, lan tỏa trong cán bộ, Đảng viên trong toàn Trường.

Đồng chí yêu cầu mỗi Đảng viên phải: Kiên định chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối đổi mới của Ðảng, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; gương mẫu trong thực hiện, tuyên truyền và bảo vệ chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, mỗi đảng viên tăng cường học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giữ gìn phẩm chất, đạo đức của người đảng viên, nêu gương về đức tính khiêm tốn, giản dị; thực hiện nghiêm công tác phê bình và tự phê bình; nêu cao ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy dân chủ đi đôi với giữ nghiêm kỷ luật trong cơ quan, gương mẫu chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quyết định, sự phân công, điều động của tổ chức, đi đầu thực hiện nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng, các nội quy, quy chế, quy định của Nhà trường; tăng cường đoàn kết nội bộ. 

Kết luận Hội nghị, đồng chí yêu cầu, thời gian tới các Chi bộ trong toàn Đảng bộ Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hành động có kế hoạch cụ thể nhằm đưa nội dung sinh hoạt vào thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên và chất lượng sinh hoạt Đảng bộ Nhà trường./. 

Theo Tks.edu.vn

Tin tương tự

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái