Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2020)!

Liên kết website

Hội Cựu chiến binh Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang

Ngày đăng: 07/08/2019 | Lượt xem: 743

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), trong 3 ngày, từ 29/7/2019 đến 31/7/2019, Hội Cựu chiến binh Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái đã tổ chức cho hội viên tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Đài tưởng niệm Liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468 để tưởng nhớ những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Hội Cựu chiến binh dâng hương tại Đài tưởng niệm Vị Xuyên

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (Vị Xuyên) là công trình kiến trúc mang giá trị văn hóa - lịch sử, biểu tượng sáng ngời cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tinh thần yêu nước của dân tộc. Nghĩa trang có hơn 1.790 mộ liệt sĩ và 01 mộ liệt sĩ tập thể, hiện còn 330 mộ liệt sĩ chưa rõ tên, tuổi, quê quán, trong đó có hơn 1.760 liệt sỹ đã tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, giai đoạn từ 1979 - 1989. Do tính chất ác liệt của cuộc chiến và địa hình núi cao, thung sâu, đạn pháo cày sới, địa hình, địa vật thay đổi, vì thế trên tuyến biên giới huyện Vị Xuyên còn rất nhiều liệt sĩ chưa được tìm thấy, chưa được cất bốc, quy tập về với quê hương, đồng đội.

Hội Cựu chiến binh dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn Hội Cựu chiến binh Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái đã kính cẩn dâng hương và bày tỏ tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ.

Cũng nhân dịp này, đoàn Cựu chiến binh đã tới thăm Cột cờ Lũng Cú, cao nguyên đá Đồng Văn và một số địa danh của tỉnh Hà Giang.

Một số hình ảnh khác

Đào Thùy Linh, Nguyễn Thị Huyền Trang, VKS tỉnh

Tin tương tự

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái