Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo

Ngày đăng: 02/08/2019 | Lượt xem: 770

Thực hiện Chương trình hành động số 144-CTr/TU, ngày 15/02/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái về việc thực hiện Kết luận số 37-KL/TW, ngày 17/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) và Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 22 về nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2019; Kế hoạch của Huyện ủy Văn Yên về thực hiện Chương trình hành động số 144-CTr/TU của Tỉnh ủy Yên Bái và Kết luận của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái tại Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019, về việc thực hiện việc giảm nghèo và thoát nghèo bền vững đối với các gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái và huyện Văn Yên.

Với tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái, giúp đỡ các hộ nghèo để có cơ hội phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên đã trích một phần tiền tiết kiệm chi của đơn vị đồng thời kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị được tổng số tiền là 20.200.000 đồng. Đơn vị đã chuyển về Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái số tiền 10.100.000 đồng để phối hợp cùng với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái hỗ trợ xóa 50 hộ nghèo thuộc huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Nhà bếp bằng gỗ, lợp cọ, quây bạt của gia đình anh Dương Quốc Khánh

Nhận lời kêu gọi của Ủy ban nhân dân xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên, sáng ngày 25/7/2019, đồng chí Lê Như Ký, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên và đồng chí Nguyễn Cường Quyền, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên đã phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hoàng Thắng trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và ủng hộ số tiền 10.100.000 đồng cho gia đình anh Dương Quốc Khánh, sinh năm 1989, dân tộc Dao, sinh sống tại thôn Quyết Tiến, xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên, là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ gia đình anh Khánh sớm ổn định, cải thiện chất lượng cuộc sống và nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Đ/c Lê Như Ký, Viện trưởng và Đ/c Nguyễn Cường Quyền, Phó Viện trưởng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên cùng với Đảng ủy, Chính quyền địa phương xã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình anh Dương Quốc Khánh

Nhận được phần quà, anh Khánh xúc động và hứa hẹn sẽ sử dụng số tiền trên vào đúng mục đích phát triển kinh tế gia đình, phấn đấu thoát nghèo. Nguyện vọng của anh là muốn mua một con trâu để phục vụ phát triển nông nghiệp. Đại diện cho Đảng ủy, chính quyền Ủy ban nhân dân xã Hoàng Thắng cũng hứa hẹn sẽ giám sát chặt chẽ để sự hỗ trợ, ủng hộ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên đến đúng với đối tượng và đạt được mục đích giúp hộ gia đình anh Khánh thoát nghèo trong năm 2019.

Nguyễn Công Thi – VKS Văn Yên

Tin tương tự

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái