Tích cực hướng ướng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

Liên kết website

Gặp mặt cán bộ hưu trí VKSND tối cao tại Hà Nội nhân 59 năm thành lập ngành KSND

Ngày đăng: 22/07/2019 | Lượt xem: 489

Sáng nay (20/7), tại Hà Nội, Ban liên lạc cán bộ hưu trí VKSND tối cao tại Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập VKSND (26/7/1960 - 26/7/2019). Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng VKSND tối cao chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND tối cao; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc VKSND tối cao cùng toàn thể các đồng chí cán bộ hưu trí VKSND tối cao tại Hà Nội. 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Báo cáo của Ban liên lạc cán bộ hưu trí VKSND tối cao tại Hà Nội tại buổi gặp mặt cho thấy, trong năm qua, Thường trực Ban liên lạc luôn có sự phối hợp thường xuyên với Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao để nắm thông tin, từ đó kết nạp hội viên nghỉ hưu vào sinh hoạt trong tổ chức Ban liên lạc, đồng thời trao đổi thông tin hai chiều và những trường hợp cán bộ hưu trí từ trần. 

Cùng với đó, công tác thăm hỏi, phúng viếng, chia buồn khi có đồng chí từ trần, hội viên đau ốm, bệnh tật… cũng được Thường trực Ban liên lạc thông tin kịp thời, cùng các tổ cử người đại diện Ban liên lạc tham gia Ban tang lễ, quan tâm, thăm hỏi kịp thời. 

Các đồng chí tổ trưởng các tổ cán bộ hưu luôn trách nhiệm, nhiệt tình vì công việc chung. Hoạt động của Ban liên lạc trong thời gian qua đã mang lại những kết quả tích cực, từ đó góp phần chia sẻ, động viên, giúp đỡ các cán bộ VKSND tối cao đã nghỉ hưu sống vui, sống khỏe, sống có ích, để tiếp tục có những quan tâm đến ngành KSND. 

Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập VKSND, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã thông báo đến các cán bộ hưu trí một số kết quả nổi bật mà ngành KSND đạt được trong 6 tháng đầu năm cũng như những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong 6 tháng cuối năm 2019. 

Theo đó, 6 tháng qua, ngành Kiểm sát đã có nhiều đổi mới trong công tác quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2019 với phương châm quyết liệt, “thực chất” hơn và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác. 

Trách nhiệm công tố được tăng cường, chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử án hình sự tiếp tục được nâng lên, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chống oan sai và bỏ lọt tội phạm. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với yêu cầu của Quốc hội đề ra. 

Công tác xử lý tội phạm kinh tế, tham nhũng được VKSND các cấp tập trung chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, đã phối hợp điều tra, truy tố, đưa ra xét xử nghiêm minh nhiều vụ án lớn về tham nhũng, kinh tế được Đảng và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 

Điểm lại những kết quả nổi bật mà Ngành đạt được, đề cập đến một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và thời gian tới, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao cho rằng, những thành tích của Ngành bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức toàn Ngành thì đó còn là sự động viên, khích lệ, quan tâm và ủng hộ của các cán bộ lão thành, các cán bộ hưu trí trong thời gian qua. 

Đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng, trách nhiệm trong hoạt động của Ban liên lạc cán bộ hưu trí VKSND tối cao tại Hà Nội trong năm qua, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao mong rằng, thời gian tới, Ban liên lạc sẽ tiếp tục duy trì ổn định, hoạt động hiệu quả hơn; các cán bộ hưu trí sẽ tiếp tục quan tâm, đóng góp những ý kiến tâm huyết của mình để xây dựng ngành KSND ngày càng phát triển vững mạnh, đạt nhiều thành tích nổi bật hơn.

Theo Kiemsat.vn

Video
Hiệu quả từ một quy chế phối hợp (theo Kiemsat.vn)
Album ảnh


Yên Bái