Tích cực hướng ướng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

Liên kết website

Đại hội Luật gia huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Ngày đăng: 08/07/2019 | Lượt xem: 642

Sáng ngày 20/6/2019, Hội Luật gia huyện Văn Yên tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024, về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Tường, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Hội Luật gia tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện và các chi hội đã tích cực hoạt động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của hội, góp phần thiết thực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương. 

Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, các chi hội được củng cố phát triển, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp được 35 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 75 đồng chí.

Trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật: Hội đã phối hợp với các chi hội luật gia phổ biến, giáo dục pháp luật lồng ghép thông qua các hội nghị tập huấn, các cuộc họp thôn, bản, khu phố. Tổng số phổ biến, giáo dục pháp luật lồng ghép là 1.189 buổi, số người tham dự là hơn 51.024 lượt người. Chi hội Viện kiểm sát nhân dân huyện và Chi hội Tòa án nhân dân huyện đã chỉ đạo các Luật gia chú trọng tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân. Các Luật gia của hai chi hội đã phối hợp đưa ra xét xử hàng trăm vụ án hình sự, dân sự sơ thẩm (trong đó có 40 phiên tòa hình sự xét xử lưu động tại các xã trên địa bàn huyện). Các vụ án được truy tố, đưa ra xét xử nghiêm minh, công khai với đông đảo người dân đến tham dự phiên tòa. Hoạt động xét xử lưu động cũng là môi người thực tiễn để những người tiến hành tố tụng, những thành viên của Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân nâng cao kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cũng như thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng trên địa bàn huyện theo chức năng nhiệm vụ của mình.

Phát huy thế mạnh nguồn chất xám của giới luật gia, Huyện hội và các chi hội đã tham gia góp ý kiến xây dựng nhiều các văn bản quy phạm pháp luật. Các ý kiến góp ý của giới luật gia được các cơ quan yêu cầu lấy ý kiến đánh giá cao…

Công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý: Các chi hội luật gia thuộc các cơ quan tố tụng huyện, phòng tư pháp đã tư vấn pháp luật cho 3.727 lượt người, lĩnh vực tư vấn: pháp luật hình sự, pháp luật dân sự, hành chính, pháp luật về hộ tịch, pháp luật đất đai, pháp luật hôn nhân và gia đình…

BCH khóa V nhiệm kỳ 2019 - 2024

Với kết quả hoạt động của Hội Luật gia huyện trong công tác xây dựng tổ chức hội, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác xây dựng pháp luật; công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý nêu trên có thể thấy Hội Luật gia huyện Văn Yên từ khi thành lập đã có nhiều cố gắng phấn đấu thực hiện đúng các tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ của hội. Trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả nhất định, khả quan, khẳng định được vai trò, vị trí của Hội Luật gia huyện là một tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, tổ chức thống nhất, tự nguyện của các luật gia huyện.

          Tại Đại hội Hội Luật gia huyện đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024, trong đó Chi hội Viện kiểm sát nhân dân có một đồng chí nằm trong Ban Chấp hành là đồng chí Nguyễn Cường Quyền; bầu 7 đại biểu đi dự đại hội luật gia cấp trên, trong đó có một đồng chí thuộc Chi hội Viện kiểm sát nhân dân là đồng chí Lê Như Ký.

Nguyễn Công Thi -VKS Văn Yên

Tin tương tự

Video
Hiệu quả từ một quy chế phối hợp (theo Kiemsat.vn)
Album ảnh


Yên Bái