Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Yên Bái: Đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc

Ngày đăng: 17/06/2019 | Lượt xem: 575

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Văn bản số 852/UBND-VX gửi Uỷ ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị, thành phố yêu cầu triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh Yên Bái diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi THPT quốc gia năm học 2017-2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến hết ngày 27/6/2018.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tỉnh Yên Bái chỉ đạo tổ chức kỳ thi trong toàn tỉnh, thực hiện nghiêm túc Quy chế và hướng dẫn thi ở tất cả các khâu. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. 

Kiểm tra việc thực hiện chương trình, kế hoạch dạy và học, kế hoạch ôn thi của khối 12 các trường trung học phổ thông, trung cấp nghề, các trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, trung tâm dạy nghề - giáo dục thường xuyên. Đảm bảo chính xác, nghiêm túc, công bằng trong đánh giá kết quả học tập của học sinh lớp 12, tổ chức tốt việc ôn luyện kiến thức cho học sinh. 

Hoàn thiện các hồ sơ theo quy định cho học sinh dự thi; rà soát những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn báo cáo ngành Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân cấp huyện để phối hợp giúp đỡ, tạo điều kiện cho các thí sinh, tuyệt đối không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại. 

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác thi cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thành lập điểm thi phù hợp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi. 

Các ngành chức năng và các địa phương phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo bảo đảm điều kiện sinh hoạt ăn, ở và đi lại cho các cán bộ làm thi, thí sinh dự thi, thanh tra, kiểm tra thi; các điều kiện để tổ chức thi tại điểm thi; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho kỳ thi. 

Tổ chức quản lý, bảo vệ đề thi, bài thi, các hồ sơ thi, bảo mật các tài liệu thuộc danh mục bí mật theo quy định của Nhà nước. Chuẩn bị tốt các điều kiện chuyên môn, nghiệp vụ, cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện cho Hội đồng thi làm việc; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi, nơi chấm thi; phương án chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, thí sinh tại các điểm thi, các khu vực diễn ra kỳ thi. 

Bảo đủ nhu cầu điện, cơ sở hạ tầng viễn thông, thông tin liên lạc phục vụ các điểm thi và các ban của hội đồng thi; tiếp tục tổ chức các chương trình "Thanh niên tình nguyện”, "Tiếp sức mùa thi”... hỗ trợ thí sinh và người thân gặp khó khăn trong đi lại, ăn ở trong những ngày tổ chức kỳ thi. 

Các cơ quan Báo Yên Bái, Đài Phát thanh-Truyền hình, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tổ chức tuyên truyền rộng rãi về tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, về Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn về kỳ thi; phản ánh kịp thời về các hoạt động tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là các quy định mới trong tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2018. Tích cực tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và các lực lượng xã hội trên địa bàn tỉnh biết, đồng tình ủng hộ và phối hợp cùng ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi. 

Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái