Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thị xã Nghĩa Lộ sẵn sàng cho hội thi kể chuyện về Bác Hồ

Ngày đăng: 12/06/2019 | Lượt xem: 826

Tiếp nối thành công của Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Khối cơ quan, Chi bộ viện kiểm sát thị xã Nghĩa Lộ được giao chủ trì tổ chức hội thi kể chuyện Bác Hồ năm 2019. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được chuẩn bị chu đáo.

Thực hiện Kế hoạch số 102-KH-TU ngày 28/3/2019 và Hướng dẫn số 21-HD/TU ngày 11 tháng 4 năm 2019 của Thị ủy Nghĩa Lộ về việc tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và những mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụm thi số 2- các chi bộ khối Kinh tế, Doanh nghiệp, Nội chính do Viện kiểm sát nhân dân thị xã Nghĩa Lộ làm Cụm trưởng gồm các cơ quan: Ngân hàng nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Kho bạc, Trung tâm dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp; Công ty cổ phần nước; Công ty môi trường đô thị; Bưu điện; Thủy sản; Viện kiểm sát; Tòa án; Thi hành án. Được phân công là Trưởng Ban Tổ chức cụm thi, ngay sau khi nhận được kể hoạch Chi bộ viện kiểm sát thị xã Nghĩa Lộ đã tiến hành họp các đơn vị tham gia để quán triệt rõ mục đích, nội dung, yêu cầu, quy mô hội thi, hình thức thi đến toàn thể cán bộ đảng viên trong chi bộ, đặc biệt, lựa chọn được đối tượng tham gia dự thi.

Các đơn vị họp triển khai chuẩn bị cho hội thi.

Bà Hà Thị Xuân  Mai- Bí thư Chi bộ Viện kiểm sát thị xã Nghĩa Lộ - Trưởng Ban Tổ chức cụm thi cho biết: Để tổ chức thành công hội thi chúng tôi đã tiến hành thành lập Ban Tổ chức và Ban Giám khảo, Tổ Thư ký, Tổ Văn nghệ, Tổ Giúp việc, chuẩn bị nội dung, chương trình làm việc của Hội thi; các văn bản hướng dẫn như: Thể lệ Hội thi, tiêu chuẩn đánh giá; tiêu chí và biểu điểm chấm các phần thi…,đồng thời chủ động phân công cho các thành viên bố trí các trang thiết bị, công tác trang trí khánh tiết, cây hoa kiến thức, công tác đảm bảo an ninh trật tự, chương trình văn nghệ …

Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 sẽ có 10 thí sinh đến từ 12 chi bộ tham gia. Các thí sinh sẽ phải trải qua 3 phần thi: Xây dựng đề cương; sân khấu hóa; thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị, kể chuyện về những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương “người tốt, việc tốt” tiêu biểu của địa phương, cơ quan, đơn vị gắn với chủ đề hàng năm. Các điển hình tiên tiến, gưong “người tốt, việc tốt” phải mang tính tiêu biểu, có sức lan tỏa tích cực, đã được tuyên dương khen thưởng hoặc được cấp ủy, chính quyên, đoàn thể ghi nhận, đánh giá cao….Về phần thi nhận thức: Thí sinh trả lời câu hỏi về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, trong đó có lưu ý: Các chủ đề học tập và làm theo Bác đã triển khai từ năm 2016, đặc biệt là chủ đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân Dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân Dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”….

Bà Hà Thị Xuân  Mai – Bí thư Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thị xã Nghĩa Lộ - Trưởng Ban Tổ chức Cụm thi cho biết thêm:  Để các thí sinh thể hiện thành công nội dung thi của mình, Ban Tổ chức đã thông tin cụ thể đến các thí sinh yêu cầu về nội dung các câu chuyện kể về Bác Hồ và các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác phải đảm bảo tính chân thực, tiêu biểu, hướng về cơ sở và có tính tư tưởng, giáo dục cao; tập trung chủ yểu vào các mô hình, điển hình đã đăng ký và triển khai thực hiện đạt kết quả tốt ở các cấp. Ban Tổ chức cũng yêu cầu các thí sinh cần chọn lọc những tài liệu chính thống về Bác và nộp đề cương câu chuyện kể để tiến hành thẩm định, góp ý để người kể chuyện tiếp tục hoàn chỉnh đề cương câu chuyện. Các chi bộ có thí sinh dự thi trong đó có Chi bộ Viện kiểm sát sẽ tạo điều kiện, bố trí công việc hợp lý để thí sinh có thời gian tìm tài liệu, ôn lại kỹ năng thuyết trình trước đám đông, để hoàn thành tốt nhất phần thi của mình trong Hội thi.

Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 Cụm thi số 2 - các chi bộ khối Kinh tế, Doanh nghiệp, Nội chính thị xã Nghĩa Lộ - nhằm tuyên truyền sâu rộng và kịp thời ghi nhận, biểu dưong những mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2019, tạo động lực đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Với sự ôn luyện tích cực của các thí sinh cùng sự chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm trong tổ chức hội thi, Hội thi kể chuyện Bác Hồ năm 2019 Cụm thi số 2 do Thị uỷ Thị xã Nghĩa Lộ tổ chức đã sẵn sàng và hứa hẹn sẽ thành công tốt đẹp. 

Nguyễn Văn Ngọc, VKSND Nghĩa Lộ

Tin tương tự

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái