Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái: Chuẩn bị tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ

Ngày đăng: 06/06/2019 | Lượt xem: 435

Trong khoảng thời gian từ 15/7 - 15/8, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chuyên đề năm 2019 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và những mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Đây cũng là cơ hội để các tổ chức cơ sở Đảng được học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm hay trong công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến học và làm theo Bác. 

Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội có phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống tốt, có kiến thức về nội dung thi và được cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong khối chọn cử dự thi. 

Hội thi được chia làm 2 vòng thi: vòng thi cụm và vòng thi chung kết. Vòng thi cụm được tổ chức ở 3 cụm thi, các thí sinh đạt giải nhất, giải nhì sẽ được chọn tham gia vòng chung kết. 

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, gồm 3 phần thi: Xây dựng đề cương câu chuyện kể; thi kể chuyện về Bác Hồ hoặc mô hình, điển hình tiên tiến và thi kiểm tra nhận thức. 

Đối với phần thi kể chuyện, các thí sinh kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và những mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2019 hoặc gương "người tốt, việc tốt” tiêu biểu của cơ quan, đơn vị nơi thí sinh công tác gắn với chủ đề học tập và làm theo Bác hàng năm. Các điển hình tiên tiến, gương "người tốt, việc tốt” phải mang tính tiêu biểu, đã được tuyên dương, khen thưởng hoặc do cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan, các tổ chức đoàn thể, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên ghi nhận, đánh giá cao. 

Phần thi kiểm tra nhận thức, các thí sinh trả lời các câu hỏi về thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. 

Theo kế hoạch, các cụm tổ chức Hội thi xong trước ngày 15/7/2019 và vòng chung kết xong trước ngày 15/8/2019.

Theo Baoyenbai.com.vn

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái