Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri thành phố Yên Bái

Ngày đăng: 03/05/2019 | Lượt xem: 456

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội, chiều 2/5, đồng chí Trần Quốc Vương – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri các phường: Nam Cường, Nguyễn Phúc và Nguyễn Thái Học (thành phố Yên Bái).

Cùng dự buổi tiếp xúc có các đại biểu: Đinh Đăng Luận – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh; Triệu Thị Huyền – ĐBQH tỉnh. 

Dự buổi tiếp xúc về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh và thành phố Yên Bái. 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Triệu Thị Huyền thông tin với cử tri về chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp dự kiến khai mạc ngày 20/5 và bế mạc vào ngày 14/6. 

Đồng chí Trần Quốc Vương – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái cùng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Yên Bái 

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri thành phố Yên Bái đánh giá cao nội dung và chương trình Kỳ họp thứ 7 sắp tới. Cử tri đề nghị các ĐBQH tỉnh ý kiến với Chính phủ tiếp tục tạo điều kiện cho các địa phương được tiếp cận các nguồn vốn ODA để nâng cấp hạ tầng đô thị, đảm bảo an sinh xã hội và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đề nghị các bộ, ngành Trung ương sớm xem xét, giải quyết để địa phương thực hiện các dự án một cách kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị Quốc hội giám sát chặt chẽ hơn nữa kết quả thực hiện những cam kết của người được chất vấn đã trả lời cử tri tại các kỳ họp; có các biện pháp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em; vấn đề bạo lực học đường và sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông cùng một số nội dung khác. 

Cử tri thành phố Yên Bái nêu các ý kiến, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh. 

Về nhóm vấn đề liên quan đến đầu tư, thúc đẩy nhanh tiến độ xây dựng đô thị thành phố Yên Bái trở thành đô thị loại 2, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tỉnh Yên Bái đã quan tâm đầu tư các nguồn vốn, nhất là vốn WB, ODA tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương; xây dựng thành phố Yên Bái trở thành đô thị động lực, kết nối tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai - Hà Nội – Hải Phòng. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng thông tin, trong thời gian qua, Yên Bái tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho hai đô thị lớn của tỉnh là thành phố Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ; thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn miền núi. Tỉnh cũng đang tập trung đầu tư xây dựng thành phố Yên Bái trở thành đô thị thông minh để người dân, doanh nghiệp có thể tương tác tốt hơn với chính quyền. 

Về nhóm vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, sử dụng rượu, bia…, đồng chí cho biết, tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong trường học và xã hội; tăng cường các giải pháp phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm. 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh 

Với nhóm vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tỉnh đã đề xuất Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương xây dựng các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu; đảm bảo môi trường sinh thái, giảm thiểu những tác động do biến đổi khí hậu gây ra. 

Đồng chí cũng đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh có ý kiến đề xuất Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương sớm giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản để Yên Bái tập trung xây dựng và đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được phê duyệt. 

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trả lời và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Yên Bái 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của cử tri thành phố Yên Bái với Đoàn ĐBQH tỉnh. Về những ý kiến liên quan đến các hoạt động của Quốc hội, đồng chí khẳng định hoạt động của Quốc hội trong thời gian qua ngày càng được đổi mới, sôi động, đáp ứng được những yêu cầu và nguyện vọng của cử tri; hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra dân chủ, công khai và được truyền hình trực tiếp, nhận được sự quan tâm theo dõi và giám sát của cử tri. 

Đồng chí mong muốn cử tri tăng cường công tác giám sát hoạt động của các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và chính quyền các cấp để hoạt động của Quốc hội và chính quyền các cấp được hiệu quả hơn. 

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà cùng lãnh đạo thành phố Yên Bái trao đổi với cử tri tại buổi tiếp xúc 

Thông tin về những vấn đề liên quan đến tác hại của rượu, bia, vấn đề bạo lực học đường và phòng chống thiên tai ứng phó với biến đổi khí hậu…, đồng chí Trần Quốc Vượng cho biết tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét và thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Đồng chí đề nghị cán bộ, đảng viên đề cao tinh thần gương mẫu trong thực hiện việc cấm sử dụng rượu, bia được quy định cụ thể trong dự án Luật. Mọi gia đình, nhà trường và toàn xã hội cần tích cực vào cuộc, tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiểu biết về pháp luật cho học sinh để hạn chế thấp nhất tình trạng bạo lực học đường và giảm thiểu những rủi ro do thiên tai và biến đổi khí hậu gây ra.

Theo Baoyenbai.com.vn

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái