Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Tỉnh Yên Bái tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa 3,5 tỉ đồng

Ngày đăng: 18/04/2019 | Lượt xem: 414

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đồng chí Hà Đức Hoan - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái đã trao tặng bộ đội Hải quân kinh phí đóng xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đồng chí Hà Đức Hoan - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái trao tặng bộ đội Hải quân kinh phí đóng xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng.

Sáng 14/4, tại thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), đoàn công tác số 5 đã tổ chức Hội nghị phổ biến kế hoạch tổ chức đoàn công tác đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Được biết, đoàn công tác số 5 có trên 200 người là đại diện một số tỉnh, bộ, ngành Trung ương và Việt kiều ở 19 nước về Tổ quốc tham gia đoàn. Trong đó, tỉnh Yên Bái cử 15 đồng chí đại diện cho các sở, ban, ngành và một số huyện, thị do đồng chí Hà Đức Hoan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu tham gia đoàn. 

Tại Hội nghị phổ biến kế hoạch tổ chức đoàn công tác đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Đức Hoan đã thay mặt cán bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Yên Bái tặng bộ đội Hải quân kinh phí đóng xuồng CQ trị giá 3,5 tỷ đồng . 

Đại tá Đào Ngọc Quỳ - Chính ủy Cục Hậu cần Hải quân, Trưởng đoàn công tác đã cảm ơn các bộ, ban ngành, các địa phương và bà con kiều bào đã thăm, động viên, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. 

Đồng chí mong rằng chuyến công tác sẽ giúp các đại biểu các tỉnh, thành phố và Việt kiều hiểu sâu sắc hơn về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, nhất là chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Qua đó, các thành viên đoàn công tác sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo ở địa phương mình. 

Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành những giải pháp thiết thực và hiệu quả trong triển khai các dự án cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và các nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. 

Dịp này, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và "Dự án Trường Sa, Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim” cũng tặng 30 suất học bổng cho các cháu là con quân nhân Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân và các cháu học sinh trên huyện đảo Trường Sa. 

Xuồng CQ là hay còn gọi là xuồng Chủ Quyền. Xuồng có khả năng trượt trên san hô, đá cuội, không bị chìm, không bị thủng hay móp méo khi va đập. Đặc biệt, xuồng CQ có khả năng chạy xuyên qua sóng, chịu thêm được 1-2 cấp sóng so với xuồng thông thường. Xuồng CQ giúp vận chuyển người và hàng hóa ra vào những điểm đảo hay giữa điểm đảo này và điểm đảo khác tại huyện đảo Trường Sa.

Theo Baoyenbai.com.vn

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái