Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Liên kết website

Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Chấn phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức các phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm

Ngày đăng: 19/03/2019 | Lượt xem: 861

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019; Kế hoạch số 38/KH-VKS ngày 16/01/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái và Kế hoạch số 55/KH-VKS ngày 22/01/2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Chấn về công tác kiểm sát năm 2019, nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, ngày 26/02/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Chấn phối hợp với Tòa án nhân dân huyện đưa ra xét xử rút kinh nghiệm đối với 03 vụ án hình sự. Tới dự có đại diện lãnh đạo phòng 7 VKSND tỉnh Yên Bái, lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND thị xã Nghĩa Lộ và các Kiểm sát viên của VKSND huyện Văn Chấn.

Hội đồng xét xử công bố Quyết định đưa vụ án ra xét xử

Kết thúc các phiên tòa, buổi chiều cùng ngày Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Chấn đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với các Kiểm sát viên tham gia xét xử, tại cuộc họp các đồng chí tham dự phiên tòa đã tham gia ý kiến đóng góp những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử như: Tư thế, tác phong, trang phục của Kiểm sát viên tại phiên tòa, việc xây dựng bản cáo trạng, xây dựng dự thảo luận tội, đề cương xét hỏi, dự kiến tình huống tranh luận, kỹ năng tranh luận đối đáp với người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo và những người tham gia tố tụng khác; kiểm sát hoạt động việc tuân theo pháp luật trong xét xử của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng.

Việc tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm không chỉ góp phần nâng cao kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa của Kiểm sát viên mà còn là cơ hội để Kiểm tra viên, Chuyên viên học tập, tích lũy kinh nghiệm trong việc nghiên cứu hồ sơ vụ án, kỹ năng xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trong thời gian tới VKSND huyện Văn Chấn sẽ tích cực, chủ động hơn nữa trong việc lựa chọn và tổ chức các phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp của Bộ Chính trị đã đề ra./.

 Nguyễn Đăng Ninh – VKS Văn Chấn

Tin tương tự

Video
Ngành KSND đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước
Album ảnh


Yên Bái