Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 59 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2019)

Liên kết website

Tỉnh ủy Yên Bái gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng: 18/03/2019 | Lượt xem: 159

Sáng 16/3, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì buổi gặp mặt. 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng lãnh đạo cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Năm 2018, các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh và cơ quan báo chí của Trung ương thường trú tại Yên Bái đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Các phóng viên, biên tập viên với "tâm sáng, lòng trong, bút sắc” đã không quản ngại khó khăn, gian khổ luôn có mặt kịp thời để ghi nhận, phản ánh hơi thở cuộc sống lên từng trang báo, lan tỏa ra toàn xã hội những nét đẹp về đất và người Yên Bái qua những việc làm tốt, những tấm gương tiêu biểu, những sản phẩm độc đáo, những tiềm năng, thế mạnh… tạo được niềm tin, động lực để Yên Bái hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy chủ trì thảo luận tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền năm 2019

Cùng với đó, các cơ quan báo chí đã không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, tích cực thâm nhập thực tiễn, sâu sát cơ sở, phản ánh đầy đủ kịp thời và chính xác những vấn đề thực tiễn cuộc sống đặt ra, tập trung nâng cao chất lượng tin bài, chú trọng xây dựng các chuyên đề, chuyên mục, phóng sự… nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến nhân dân một cách sinh động, hiệu quả nhất, góp phần cùng Đảng bộ tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Lãnh đạo Báo Yên Bái đề xuất, kiến nghị với Đảng bộ tỉnh để định hướng tuyên truyền, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Trong không khí thân mật, cởi mở, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, xuất bản tại địa phương. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành một số nội dung để định hướng tuyên truyền, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí phục vụ tốt hơn nhiệm vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất và người Yên Bái đến bạn bè trong nước và quốc tế trong năm 2019 và những năm tiếp theo. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đã chia sẻ cảm xúc,sự vui mừng, phấn khởi về những kết quả mà Đảng bộ,chính quyền và nhân dân trong tỉnh tỉnh đã đạt được trong năm 2018 và những ngày đầu năm mới 2019; đặc biệt là sự kiện Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh vinh dự được đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên tham dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp quốc gia Xuân Kỷ Hợi năm 2019 và chúc tết tại tỉnh Yên Bái, tạo khí thế mới, động lực mới, tinh thần mới cho Đảng bộ tỉnh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và những thành tựu đạt được mà như Tổng Bí thư đã đã đánh giá "Chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ tốt như hôm nay". 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí.

Và cũng ngay sau đó, Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động 144 về thực hiện Kết luận số 37 – KL/TW ngày 17/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 22 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2019 với phương châm "Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, kỷ cương, hiệu quả” để phát huy cao nhất sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên và người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội. 

Nhắc lại lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh "quạt cho phong trào mạnh mẽ lên” và lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu khi đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái "chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ tốt như hôm nay”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà mong muốn các cơ quan báo chí phát huy vai trò và sứ mệnh của mình để "quạt cho phong trào mạnh mẽ lên” tạo nên sự đồng thuận trong nhân dân quyết tâm phấn đấu đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển. 

Ghi nhận những kết quả mà báo chí Yên Bái và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định báo chí Yên Bái đã bám sát cuộc sống, gần gũi với cuộc sống, có mặt ở mọi nơi, mọi lĩnh vực, tiên phong đi vào những nơi hiểm nguy, thiên tai, bão lũ để kịp thời thông tin phản ánh, đưa hình ảnh sớm nhất, giúp lãnh đạo tỉnh chỉ đạo tốt công tác khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. 

Với trái tim và tấm lòng của những người làm báo, các nhà báo đã cống hiến tâm huyết và trí tuệ để sáng tạo ra nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng, tác động đến nhiều đối tượng trong xã hội, truyền tải được thông điệp về khát vọng dân tộc và khát vọng phát triển của tỉnh.

Yên Bái đã có nhiều nhà quản lý báo chí, phóng viên, biên tập viên tâm huyết, sống nặng tình với nghề, viết bằng nhịp đập của trái tim, bằng sự trung thành của nhà báo cách mạng và khả năng lao động miệt mài, sáng tạo để có được những tác phẩm báo chí đạt được nhiều giải thưởng cao của Trung ương và của tỉnh.

Bên cạnh đó, báo chí Yên Bái đã quan tâm giám sát đẩy lùi cái xấu, cái ác, cái tiêu cực xã hội, tôn vinh cái đẹp để kịp thời phê phán, giúp Đảng bộ tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm chính trị của địa phương. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà mong muốn các nhà báo vượt qua khó khăn, thách thức, đổi mới phương thức tuyên truyền hiệu quả nhất, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Đồng chí đề nghị báo chí Yên Bái tập trung tuyên truyền Chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy trên cơ sở giao nhiệm vụ cụ thể "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm” và đề cao vai trò của người đứng đầu để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019 và những năm tiếp theo. 

Tập trung tuyên truyền công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh, nhất là công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự cho Đại hội đáp ứng yêu cầu phát triển với một bức tranh đầy đủ và toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà trao hỗ trợ cho hai tác giả có tác phẩm đạt giải cuộc thi viết về xây dựng Đảng lần III (Giải Búa liềm vàng) năm 2018

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện chủ đề năm 2019 là "Đẩy mạnh 3 khâu đột phá chiến lược; tích cực thu hút đầu tư; thúc đẩy khởi nghiệp; thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững; cơ bản về đích các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh”; tuyên truyền đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; chăm lo phát triển nguồn nhân lực gắn kết chặt chẽ với phát triển giáo dục, đào tạo, giáo dục nghề nghiệp với phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu thị trường lao động; chăm lo xây dựng nhân tố con người Yên Bái "tự tôn, tự trọng, tự hào, nhân ái, nghĩa tình, thân thiện, cần cù, đoàn kết, sáng tạo”, tạo động lực và nội sinh mới cho sự phát triển. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ những người làm báo vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, tạo động lực để các nhà báo sáng tạo, năng động, tự đổi mới chính mình để sáng tạo những tác phẩm báo chí có chất lượng. Đồng chí đề nghị các nhà báo tận dụng tối đa công nghệ và sử dụng tốt công nghệ hơn nữa để tạo ra nhiều sản phẩm báo chí có chất lượng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu thông tin trong thời đại công nghệ 4.0; khơi dậy trí tuệ, sức sáng tạo, trách nhiệm, tâm huyết và dũng khí của nhà báo, đấu tranh với cái xấu, cái tiêu cực trong đời sống xã hội, tạo niềm tin và sự phấn khởi trong nhân dân.

Đồng chí đề nghị các cơ quan quản lý báo chí luôn đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ hỗ trợ các nhà báo, nâng cao nhận thức về chính trị và trách nhiệm trong công việc để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ. Các nhà báo thường xuyên tự học, tự đổi mới, tự hoàn thiện mình, xứng đáng là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, tư tưởng.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao hỗ trợ sáng tạo tác phẩm cho 20 tác giả được hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2018.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Yên Bái đã trao hỗ trợ cho hai tác giả có tác phẩm đạt giải trong cuộc thi viết về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) năm 2018; trao hỗ trợ sáng tạo tác phẩm cho 20 tác giả được hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2018.

Theo Baoyenbai.com.vn

Video
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tham gia trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội
Album ảnh


Yên Bái